Ngân hàng trung ương của Nigeria ủng hộ e-Naira như một ‘giải pháp thay thế an toàn hơn’ cho Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Nigeria [CBN] không phải là fan hâm mộ của Bitcoin. Và, đây không phải là một sự thật mà nó đã cố gắng che giấu. Mặc dù Nigeria nằm trong số các quốc gia châu Phi sử dụng Bitcoin nhiều nhất để giao dịch, nhưng ngân hàng trung ương tin rằng đồng tiền kỹ thuật số của quốc gia này, e-Naira, có thể mang lại sự ổn định cho hệ thống ngân hàng.

Theo báo cáo, Folashodun Shonubi, Phó thống đốc phụ trách hoạt động, gần đây đã lưu ý rằng ngân hàng trung ương trong quá trình thực hiện của nó đã đảm bảo e-Naira nuôi sống nền kinh tế Nigeria và cung cấp giá trị lớn hơn. Anh ấy nói thêm,

“Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cũng sẽ giúp hệ thống ngân hàng dễ dàng tuân thủ các luật hiện hành như chống rửa tiền, bảo vệ khách hàng chống lại gian lận và đảm bảo sự an toàn và ổn định của hệ thống thanh toán.”

Hơn nữa, theo quan chức ngân hàng, một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành sẽ được chứng minh là an toàn hơn nhiều so với “tiền điện tử do tư nhân phát hành”. Tập trung vào việc đảm bảo một hệ thống ổn định, hệ thống e-naira, sẽ bổ sung cho các con đường thanh toán hiện có. Phó Thống đốc giải thích,

“Đối với các ngân hàng ở các quốc gia đang phát triển, điều này sẽ nâng cao tính thanh khoản, hiệu quả trong việc chuyển tiền quốc gia và thách thức chi phí chuyển tiền cao khi thế giới phục hồi sau đại dịch”.

Anh ấy tiếp tục nói,

“Tôi quan điểm rằng kỷ nguyên CBDC thúc đẩy các cơ hội lớn hơn, và ngân hàng trung ương phải nhận thức được những rủi ro và giảm thiểu chúng”.

CBN trước đó đã thông báo về việc khởi chạy chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số [e-naira] vào tháng 10. Dự án tuân theo lệnh cấm buôn bán tài sản kỹ thuật số trong nước.

Mặc dù bước đi này đã bị chỉ trích rộng rãi, nhưng ngân hàng trung ương vẫn đang nỗ lực để thay thế tình cảm tiền điện tử tích cực bằng sự ưu ái đối với e-Naira.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây