Nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay của Châu Âu: Tự hào có giao dịch trị giá hơn 1T đô la

CNWE đã vượt qua Đông Á trở thành điểm nóng giao dịch tiền điện tử nhộn nhịp nhất thế giới. DeFi chịu trách nhiệm chính.

Trung, Bắc và Tây Âu (CNWE) đã phát triển thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất thế giới kể từ tháng 7 năm 2020. Khu vực này đã trải qua sự gia tăng lớn hoạt động giao dịch kể từ đó – đặc biệt là trong không gian DeFi.

Sự bùng nổ DeFi Châu Âu

Dữ liệu từ Chainalysis cho thấy CNWE đã nhận được hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền điện tử chỉ trong năm ngoái. Con số này đại diện cho 25% hoạt động giao dịch toàn cầu. Hơn nữa, nó chịu trách nhiệm cho ít nhất 25% tổng giá trị tiền điện tử mà các khu vực khác nhận được, bao gồm 34% giá trị nhận được ở Bắc Mỹ.

Điều này khiến EU trở thành khu vực tập trung nhiều nhất trên thế giới về khối lượng giao dịch tiền điện tử. Điều này một phần là do sự gia tăng của tất cả các hình thức hoạt động giao dịch trong năm qua, chủ yếu đến từ các nhà đầu tư tổ chức.

Giá trị giao dịch tổ chức lớn đã tăng từ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020 lên 46,3 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021, chiếm một nửa tổng hoạt động giao dịch của CNWE. Sự gia tăng rõ rệt nhất đã được nhìn thấy trên các giao thức DeFi, nơi hơn 80% các giao dịch tổ chức lớn này đã được gửi vào tháng Sáu.

Tác động của DeFi càng được thiết lập khi xếp hạng các đồng tiền về hoạt động giao dịch trong khu vực. Mặc dù là loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin vẫn xếp sau Ethereum về khối lượng giao dịch giữa các nhà đầu tư tổ chức lớn. Ngoài ra, các giao thức DeFi chiếm phần lớn số tiền mà các dịch vụ tiền điện tử nhận được trong CNWE vào tháng 6 năm 2021.

Sự suy giảm ở Đông Á

CNWE đã chứng kiến ​​sự gia tăng tuyệt đối đáng kể trong khối lượng giao dịch tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, vị trí mới của nó với tư cách là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới một phần là do thị phần do Đông Á – nhà lãnh đạo thế giới trước đó nắm giữ giảm mạnh.

Vào đầu năm 2019, khu vực này đã nắm giữ hơn 30% khối lượng giao dịch toàn cầu. Con số này kể từ đó đã giảm mạnh xuống còn khoảng 15% – ít hơn so với CNWE, Bắc Mỹ, và thậm chí cả Trung và Nam Á.

Điều này có thể liên quan đến việc Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy việc ngăn chặn và không khuyến khích giao dịch tiền điện tử trong phạm vi biên giới của mình. Trung Quốc đã tuyên bố lại lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của họ trong nước cách đây vài ngày và đã tiến hành ngăn chặn tất cả quyền truy cập vào các sàn giao dịch trong nước.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây