Một khởi đầu khó khăn cho Luật Bitcoin của Bukele – El Salvador sau khi được thông qua

Việc áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador là một trong những sự kiện lớn nhất trong thế giới tiền điện tử trong năm nay. Tuy nhiên, Nayib Bukele, tổng thống của đất nước, đã có một hành động mà nhiều người cho là sai lầm. Trong mọi trường hợp, Luật Bitcoin đã đưa Bitcoin trở thành tâm điểm toàn cầu như một động cơ tiềm năng cho sự thay đổi tài chính ở quốc gia Trung Mỹ.

Luật Bitcoin của Bukele được áp dụng

Khi Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố sẽ thúc đẩy phê duyệt luật tuyên bố đấu thầu hợp pháp bitcoin ở El Salvador, ông có thể không mong đợi sẽ khởi động tất cả các sự kiện đã xảy ra do quyết định đó. Đối với những người chấp thuận quyết định này hoặc những công dân không cảm thấy thoải mái với nó (theo một số cuộc thăm dò ý kiến ​​của hầu hết người dân Salvador), bitcoin đã trở thành một phần của bức tranh chính trị trong nước. Do đó, nó đang được các cơ quan chính trị khai thác như một phần rất quan trọng trong nhiệm vụ của Bukele.

Sự bùng nổ của bitcoin, một yếu tố hoàn toàn bên ngoài, vào nền chính trị của Salvador, đã gây ra một sự thay đổi có thể không hoàn toàn thuận lợi cho chính phủ. Bukele, người thường được ca ngợi là người ngoài cuộc, được bầu chọn do sự tức giận mà các công dân dành cho các chính trị gia nghề nghiệp, đã thành công trong việc duy trì sự ủng hộ này do những hành động của anh ta chống lại những kẻ tội phạm. Thông thường, các cuộc biểu tình chống lại ông là những sự kiện nhỏ, chỉ quy tụ hàng chục người.

Nhưng bitcoin và các diễn biến khác đã thay đổi điều này, thúc đẩy các cuộc biểu tình chống lại chính phủ với sự tham dự đông đảo. Vào ngày 15 tháng 9, cuộc biểu tình lớn nhất chống lại chính phủ của Bukele đã quy tụ hàng nghìn người, đánh dấu một sự khác biệt rõ ràng so với những biểu tình bất mãn nho nhỏ mà anh đã phải đối mặt cho đến nay. Điều này không có khả năng ảnh hưởng đến chính phủ của ông trong ngắn hạn, vì các cuộc thăm dò cho thấy ông vẫn có tỷ lệ tán thành 80%, nhưng điều đó đã làm giảm sút kỷ lục của ông với tư cách là nhà lãnh đạo nhân dân.

Chưa hoàn toàn được chấp nhận

Mặc dù mọi người đã nhìn thấy hình ảnh của các chuỗi thức ăn nhanh chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, nhưng sự thật là bitcoin vẫn còn lâu mới được chấp nhận đại trà trong nước. Và chính phủ phải chịu một phần trách nhiệm về việc này. Một công dân đã báo cáo về việc không có khả năng thanh toán chứng chỉ liên quan đến chính phủ bằng bitcoin, một thứ được cho là rất phổ biến ở một số khu vực.

Theo một số báo cáo, cảnh này đang diễn ra thường xuyên liên quan đến các chức năng khác của chính phủ, nơi luật vẫn chưa được thông qua và mọi người không thể thanh toán bằng bitcoin.

Đường dài để trao đổi Bitcoin lấy USD

Người dân Salvador dường như cũng không mấy mặn mà với việc áp dụng bitcoin trong nước. Đã có báo cáo về việc hàng dài người rút 30 đô la BTC đã được chính quyền trao cho mỗi công dân. Và mặc dù chính phủ đã thông báo rằng điều này là không thể, nhưng người Salvador đã tìm ra cách để làm điều đó.

Cư dân của đất nước đã phát hiện ra rằng việc gửi các khoản tiền này đến một ví khác dường như sẽ mở khóa 30 đô la để rút mà không cần phải chi tiêu qua ví Chivo do nhà nước tạo ra như bitcoin. Đây được cho là nguyên nhân dẫn đến hàng dài người rút tiền fiat tại một số quầy thu ngân ví Chivo trong nước. Theo một số báo cáo, phần lớn người dân Salvador vẫn không hiểu bitcoin là gì hoặc các trường hợp sử dụng của nó, và về mặt này, chính phủ có công lớn trong việc giáo dục công dân của mình về giá trị thực của bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây