Michael Saylor tiết lộ sai lầm hàng tỷ đô la mà anh ấy sẽ mắc phải nếu không đầu tư vào Bitcoin

Michael Saylor của MicroStrategy đã tự chúc mừng bản thân vì điều mà anh ấy tin rằng là một trong những quyết định lớn nhất của cuộc đời anh ấy từ trước đến nay; lựa chọn đầu tư vào Bitcoin thay vì vàng, một năm trước.

Trong một bài tweet gần đây, người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin đã bày tỏ niềm vui của mình về cách Bitcoin đã vượt qua tỷ lệ cược để vượt qua vàng, kho lưu trữ tài sản giá trị truyền thống nổi tiếng nhất thế giới, bằng cách tăng trưởng theo cấp số nhân của các khoản đầu tư của MicroStrategy vào tài sản tiền điện tử với tốc độ chưa từng có.

Tuyên bố đã nhận được sự chứng thực ngay lập tức bởi Ricardo Salinas, một tỷ phú người Mexico, người có niềm đam mê sâu sắc với Bitcoin khi hét lên “Hoàn toàn đồng ý!”

Theo một tờ thông tin của Microstrategy được chia sẻ bởi Saylor cho thấy hiệu suất Bitcoin và Vàng, trong khi các nhà đầu tư mua vàng cách đây 12 tháng đã thấy 80% khoản đầu tư của họ đi vào ống dẫn, công ty đã thu về hơn 400% lợi nhuận trong cùng kỳ. Sự biến động của Bitcoin liên quan đến vàng trong tháng trước cũng vẫn ở mức cao với tỷ lệ 0,55: 0,12.

Microstrategy hiện sở hữu 108.992 Bitcoin, nhờ vào sự khéo léo của Saylor

Michael Saylor, người từng là một nhà quảng bá tích cực cho việc áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin, đã tự tạo ra tên tuổi cho mình với tư cách là Bố già của Bitcoin thông qua các đợt mua Bitcoin tích cực của mình bằng cách sử dụng quỹ của Microstrategy mỗi khi giá tài sản điều chỉnh.

Vào tháng 6, công ty tình báo kinh doanh có trụ sở tại Virginia đã mua khoảng 13.005 Bitcoin với giá khoảng 489 triệu đô la tiền mặt với giá trung bình khoảng 37.617 đô la cho mỗi đồng xu bao gồm phí và chi phí. Tháng trước Saylor thông báo rằng công ty đã giảm gấp đôi lượng mua Bitcoin của mình với thêm 3.907 bitcoin với mức giá trung bình là 45.294 đô la cho mỗi đồng xu.

Theo giao dịch mua cuối cùng, công ty hiện đang nắm giữ 108.992 Bitcoin mà ông cho biết đã được mua lại với giá trung bình là 26.769 đô la cho mỗi Bitcoin. Công ty không có dấu hiệu rút lui trong việc mua tài sản này.

Sự khan hiếm tuyệt đối của bitcoin là chìa khóa thành công của nó

Tuy nhiên, có một lời giải thích tại sao Bitcoin lại đánh bại vàng theo nhiều cách hơn bao giờ hết. Theo Siby Suriyan, một nhà phân tích tài chính và nhà kinh tế, có hai mức độ khan hiếm tài sản.

Ông lưu ý rằng Bitcoin là một tài sản hoàn toàn khan hiếm, có nghĩa là cho dù có bao nhiêu năng lượng được đưa vào khai thác Bitcoin, tỷ lệ phát hành và nguồn cung hạn chế của nó vẫn như nhau. Điều này cuối cùng dẫn đến nhu cầu rất cao đối với tài sản, giải thích cho lợi nhuận khổng lồ của nó khi giá tăng vọt, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Mặt khác, vàng tương đối khan hiếm. Điều này có nghĩa là mặc dù việc sản xuất vàng không bị giới hạn, nhưng năng lượng dành cho việc khai thác nó tương đối với giá trị của nó. Nếu nhiều năng lượng hơn được đưa vào khai thác tài sản, nó sẽ tràn ngập thị trường dẫn đến giảm giá. Mặt khác, đồng đô la không đạt yêu cầu kiểm tra độ khan hiếm vì nó có thể được in theo ý muốn. Điều này cho thấy lý do tại sao Bitcoin đã và tiếp tục khiến kho lưu trữ tài sản giá trị truyền thống như vàng và tiền fiat trở nên không đáng kể.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây