MiamiCoin cứ sau 10 phút là tạo ra $2K cho thành phố, thị trưởng cho biết

Thị trưởng của Miami tin rằng nếu tiền điện tử cụ thể của thành phố thành công, điều đó có nghĩa là cư dân “sẽ không phải trả một xu tiền thuế.”

Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã ăn mừng thành công của sáng kiến ​​gần đây nhằm tài trợ cho các dự án của thành phố thông qua số tiền thu được từ một giao thức tiền điện tử cụ thể của thành phố được xây dựng trên nền tảng blockchain Bitcoin.

Vào ngày 13 tháng 9, các ủy viên thành phố Miami đã bỏ phiếu để chấp nhận các khoản tiền được tạo ra bởi một loại tiền điện tử mới, MiamiCoin, được CityCoins đưa ra vào tháng 8. Đồng tiền này được xây dựng trên Stacks, một mạng mã nguồn mở gồm các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh sử dụng blockchain Bitcoin làm lớp cơ sở có thể lập trình được.

Được mã hóa cứng thành giao thức của MiamiCoin là yêu cầu 30% của tất cả các đồng tiền được khai thác được chuyển đến một ví kỹ thuật số được chỉ định cho thành phố. Những khoản tiền đó sẽ được dành để chi tiêu cho các dự án như dự án giảm thiểu rủi ro của biến đổi khí hậu, tài trợ cho các sáng kiến ​​cho các cộng đồng kém may mắn và đầu tư vào giáo dục tiền điện tử cho các doanh nhân công nghệ.

Fox Business đã ước tính vào tuần trước rằng Stacks (STX) trị giá khoảng 2.500 đô la với giá trị khi đó là 1,5 đô la sẽ được chuyển vào ví của thành phố cứ sau 10 phút. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox hôm thứ Hai, Thị trưởng Suarez xác nhận con số của sân bóng, nói rằng tiền khai thác tạo ra hơn 2.000 đô la mỗi 10 phút và “hơn 5 triệu đô la trong 30 ngày qua.”

Trong cuộc biểu quyết chấp nhận các khoản tiền được huy động từ tháng 8, Ủy ban thành phố Miami đã không bỏ phiếu để chi tiêu chúng. Thay vào đó, nó chấp nhận số tiền tương đương với đô la Mỹ và sẽ giữ chúng để dự trữ cho chi tiêu của thành phố trong tương lai. Việc chuyển đổi thành tiền tệ fiat đảm bảo rằng thành phố không lưu ký tiền điện tử trực tiếp. Trong cuộc phỏng vấn với Fox, Suarez đã nói về sáng kiến ​​này:

“Thật thú vị vì đây không phải là thuế không tự nguyện, không phải là hoạt động từ thiện, đó là thứ hoàn toàn khác biệt và có thể cách mạng hóa cách tài trợ của các chính phủ trong tương lai”.

Ông nói thêm, “Về mặt lý thuyết, thành phố có thể tạo ra đủ thuế thông qua MiamiCoin để cư dân của chúng tôi không phải trả một xu tiền thuế.”

Các số liệu khác dường như cho thấy Miami đã thu hút nhiều công việc công nghệ hơn trong mùa hè, theo dữ liệu được chia sẻ bởi Antonio Delgado, phó chủ tịch về đổi mới và quan hệ đối tác công nghệ tại Đại học Miami Dade:

“Phù hợp với nhiều sáng kiến ​​ủng hộ tiền điện tử của Thị trưởng Suarez, một ủy viên Quận Miami-Dade đã ủng hộ một nghị quyết vào mùa xuân này nhằm mục đích cho phép người dân sử dụng tiền điện tử như Bitcoin để đóng thuế địa phương. Thị trưởng đã đề xuất một giải pháp chính thức để Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán được chấp nhận trong các bộ phận khác nhau của chính quyền thành phố vào tháng Hai. Ủy ban đã đồng ý nghiên cứu tính khả thi của đề xuất, thay vì tiến hành các bước ngay lập tức để thực hiện đề xuất.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây