Mạng lưới Pyth giải thích lý do tại sao Bitcoin giảm xuống còn $5,400 vào ngày 20 tháng 9

Mạng lưới Pyth đã chứng kiến sự cố chớp nhoáng bất ngờ trong nguồn cấp dữ liệu kỳ diệu của Bitcoin, nơi giá giảm xuống còn 5.400 đô la.

Toàn bộ thị trường khá không chắc chắn trong suốt tuần qua, mặc dù một sự kiện nổi bật so với phần còn lại. Vào ngày 20 tháng 9, giá Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng $ 5,400 trên nguồn cấp dữ liệu BTC/USD của Pyth Network oracle.

Pyth là một mạng tiên tri dựa trên Solana và nó nhằm mục đích kết nối các blockchain và dữ liệu trong thế giới thực. Điều này rất cần thiết trong lĩnh vực tiền điện tử để cung cấp mức độ liên quan, độ chính xác và khả năng tương tác.

Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 9, trong khoảng thời gian từ 12:21 đến 12:23 UTC, tổng giá Pyth BTC/USD “đã có một số lần giảm mạnh dưới 40.000 đô la, xuống mức thấp nhất là 5.402 đô la và khoảng tin cậy trở nên cực kỳ rộng.”

Điều này đã trở nên rõ ràng sau nhiều báo cáo và một bài đăng trên blog chính thức thay mặt cho nhóm.

btc_pythnetwork
Độ tin cậy và giá BTC/USD, Mạng lưới Pyth.

Điều này gây ra sự cố cho các ứng dụng dựa vào nguồn cấp dữ liệu giá Pyth mà không sử dụng giá khoảng tin cậy.

Điều này cho phép việc thanh lý xảy ra mặc dù giá công bố rất không chắc chắn. ” – nhóm Pyth giải thích.

Cộng đồng đứng sau đối thủ cạnh tranh dựa trên Ethereum và người kỳ cựu trong nguồn cấp dữ liệu tiên tri, Chainlink, đã lưu ý đến vụ việc, chỉ trích Pyth vì những sai sót trong dữ liệu tiên tri của nó.

Mặc dù một trong những điểm bán hàng chính của Pyth là “độ chính xác của dữ liệu”, nhưng đây rõ ràng là một trong những điểm thiết kế yếu nhất của họ trên thực tế.

Việc tổng hợp của họ có trọng số các nguồn bằng “ngưỡng tin cậy”, nhưng các nhà tiên tri có thể báo cáo bất kỳ giá trị giữ lại độ tin cậy nào mà họ muốn.

Trong một bài đăng chi tiết trên blog, nhóm của Pyth Network đã giải thích lý do của sự cố flash, đưa ra hai điểm chính.

Một trong số đó là hai nhà xuất bản khác nhau đã công bố mức giá gần như bằng 0 cho BTC/USD. Cả hai người đều “gặp phải các vấn đề liên quan đến việc xử lý các số thập phân.”

Vấn đề thứ hai là logic tổng hợp của mạng đã làm quá mức đóng góp của các nhà xuất bản này.

Để xử lý các vấn đề, các nhà phát triển đang thực hiện các bước nhất định. đầu tiên, họ sẽ thực hiện các thay đổi “để giảm xác suất nhà xuất bản đưa ra giá không chính xác do lỗi phần mềm.”

Trong tương lai, “các nhà phát triển đang điều chỉnh logic tổng hợp để xác định đúng trọng lượng giá trải qua một phạm vi giá trị lớn.”

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà phát triển cũng đang tạo tài liệu nâng cao, mã ví dụ và các phương pháp hay nhất cho các giao thức muốn tegrate với Pyth.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây