Luật sư gợi ý về các tài liệu mà SEC từ chối lật lại có thể có khả năng kết thúc vòng vây pháp lý với Ripple

Những phát triển tiếp theo trong trường hợp giữa SEC và Ripple đã dẫn đến niềm tin mới mẻ rằng có thể sớm đạt được kết luận. Phiên điều trần được chờ đợi từ lâu về chuyển động của Ripple cho một hội nghị khám phá liên quan đến xác nhận không đúng đắn của SEC về Đặc quyền quy trình cố ý (DPP) đã được tổ chức vài ngày trước.

Vào đầu tháng 6, Ripple đã đệ trình một đề nghị buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch phải nộp các tài liệu nội bộ liên quan đến tiền điện tử BTC, ETH và Ripple của XRP. Điều này kéo dài qua lại giữa hai bên và Thẩm phán Sarah Netburn.

SEC đã lập luận rằng các tài liệu nội bộ của mình, bao gồm các cuộc thảo luận của cơ quan về bản chất của XRP và ETH, được bảo vệ bởi DPP (Đặc quyền quy trình cố ý). Theo điều này, họ được yêu cầu chỉ cung cấp nhật ký đặc quyền giải thích lý do tại sao mỗi tài liệu không nên được sản xuất.

Thẩm phán Netburn đã yêu cầu SEC đưa ra các tài liệu hai lần, nhưng không một tài liệu nào được đưa ra ánh sáng.

Trong phiên điều trần này, luật sư của Ripple, Matt Solomon đã lập luận rằng các tài liệu có liên quan đến vụ việc vì chúng có khả năng chứng minh rằng SEC đã nhầm lẫn về việc liệu XRP và các loại tiền điện tử khác có phải là chứng khoán hay không.

Kết quả là một chiến thắng nhỏ cho Ripple khi Thẩm phán Netburn ra phán quyết rằng SEC nên cung cấp các bản sao “được biên tập lại nhẹ” của tất cả các tài liệu được đề cập cho Ripple, cũng như các phiên bản chưa được biên tập cho cô ấy để cô ấy xem xét “trong máy ảnh”. Từ phán quyết, Thẩm phán Netburn dường như bị thuyết phục rằng các tài liệu đủ liên quan để vượt qua bất kỳ lập luận nào của DPP.

Khi các tài liệu được xuất bản bởi SEC, các bên sẽ tiến hành cung cấp thông tin tóm tắt pháp lý về lý do tại sao mỗi tài liệu được đặc quyền hoặc không. Sau đó, giám khảo sẽ đưa ra phán quyết về tình trạng của từng tài liệu được đề cập.

Các nhà quan sát và những người đề xuất tiền điện tử đã phản ứng với kết quả của phiên điều trần. Một quan sát viên, Luật sư Jeremy Hogan, người đã theo dõi vụ án, tuyên bố rằng rất có thể thẩm phán Netburn cuối cùng sẽ ra lệnh xuất trình hầu hết các tài liệu trong vụ án.

John Deaton, một luật sư khác, đã suy đoán rằng nhóm pháp lý của Ripple đã biết nội dung của một số tài liệu được đề cập và mức độ quan trọng của chúng đối với vụ việc, do đó, họ kiên quyết yêu cầu SEC sản xuất chúng.

“Các luật sư của Ripple dường như gần như đảm bảo rằng các tài liệu BTC, Ether và XRP mà SEC từ chối chuyển giao sẽ hoàn toàn có khả năng bị cắt giảm và có khả năng kết thúc vụ việc. Có vẻ như nhóm bảo vệ Ripple biết điều gì đó mà công chúng không biết ”, anh ấy nói.

Ông tin rằng điều này là kết quả của lý lịch của một số người trong số họ, có nguồn gốc từ SEC.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse cũng nhấn mạnh rằng trường hợp này không chỉ liên quan đến Ripple mà còn về cách thức phương pháp của SEC trong việc điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách ra mặt để thực thi luật khi họ không đưa ra các quy tắc rõ ràng sẽ gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Do đó, chiến thắng của Ripple rất quan trọng để đảm bảo rằng tiền lệ tương tự không thể lặp lại với các loại tiền điện tử khác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây