Khảo sát cho thấy 77% nhà đầu tư Nga thích Bitcoin hơn vàng và ngoại hối

Evgeny Masharov, người đứng đầu AFD, cho biết các nhà đầu tư Nga hiện đang xem xét các tài sản tài chính kỹ thuật số như một công cụ đầu tư thay vì chỉ là một “sản phẩm cường điệu”.

Các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) đang ngày càng trở nên phổ biến với các nhà đầu tư Nga, dường như thay thế các sản phẩm đầu tư truyền thống, theo một cuộc khảo sát mới.

Hiệp hội các nhà kinh doanh ngoại hối của Nga (AFD), một tổ chức tự quản lý địa phương tập trung vào thị trường ngoại hối, đã thăm dò ý kiến ​​của 502 nhà đầu tư Nga để tìm hiểu tâm lý của nhà đầu tư địa phương liên quan đến tiền điện tử. Được phát hành vào ngày 31 tháng 8, cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 4 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8 năm 2021.

Trong cuộc khảo sát, gần 77% số người được hỏi nói rằng tiền điện tử như Bitcoin, Ether (ETH) và Litecoin (LTC) là khoản đầu tư “hướng tới tương lai” nhất. Chỉ 8,8% số người được hỏi cho biết rằng họ xem vàng là khoản đầu tư tốt nhất, trong khi 14% thích “tiền tệ quốc gia quen thuộc.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ 23% người được hỏi chưa bao giờ sử dụng tiền kỹ thuật số. Trong số đó, hơn 77% đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai gần, trong khi chỉ có 7,6% phản đối mạnh mẽ việc tham gia vào loại hình đầu tư này. 15% còn lại nói rằng họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên đầu tư vào tiền điện tử hay không.

Người đứng đầu AFD Evgeny Masharov nói rằng cuộc khảo sát đã chứng minh rõ ràng rằng các nhà đầu tư Nga hiện coi tài sản tài chính kỹ thuật số là một khoản đầu tư thay vì chỉ là một “sản phẩm cường điệu”. Năm ngoái, một cuộc khảo sát của Hội đồng Vàng Thế giới cho thấy tiền điện tử như Bitcoin là công cụ đầu tư phổ biến thứ năm ở Nga sau tài khoản tiết kiệm, ngoại tệ, bất động sản và bảo hiểm nhân thọ.

Tổ chức này sẽ gửi kết quả khảo sát tới Ngân hàng Trung ương Nga và Ủy ban Đuma Quốc gia về Thị trường Tài chính, AFD cho biết.

Bất chấp các nhà đầu tư Nga ngày càng đặt cược vào tiền điện tử, ngân hàng trung ương của nước này vẫn tiếp tục duy trì lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử. Vào tháng 6, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina đã gọi tiền điện tử là một trong những công cụ đầu tư nguy hiểm nhất hiện đang tồn tại.

Trong khi hoài nghi về tiền điện tử tư nhân, ngân hàng trung ương Nga hiện đang tập trung vào việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số, dự án tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ bắt đầu thử nghiệm vào năm 2022.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây