JPMorgan cho biết thị trường tiền điện tử đang ‘trông có vẻ sục sôi’

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan cho biết thị trường tiền điện tử đang “trông có vẻ sục sôi” khi các nhà đầu tư bán lẻ tràn từ thị trường chứng khoán sang tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT).

Thị trường tiền điện tử trông “sục sôi” trở lại, theo JPMorgan

JPMorgan đã xuất bản một ghi chú vào thứ Tư về thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Nó giải thích rằng các nhà đầu tư bán lẻ đã mua cổ phiếu với tốc độ kỷ lục trong mùa hè với dòng tiền ròng ước tính vào thị trường chứng khoán Mỹ là 13 tỷ USD trong tháng 8 sau khi đạt mức cao kỷ lục gần 16 tỷ USD vào tháng 7.

Các nhà phân tích của JPMorgan khẳng định rằng cơn sốt mua cổ phiếu đã tràn sang các loại tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT) vào tháng 8 và sự gia tăng của NFT và hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) đã thúc đẩy giá của một số loại tiền điện tử nhất định, chẳng hạn như Ethereum, Solana, và Cardano.

Họ viết:

“Thị trường tiền điện tử [đang] trở nên sôi sục trở lại.”

Như Bitcoin.com News đã báo cáo, thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 83% giá trị trong ba tháng qua, dẫn đầu là các altcoin. Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện là 2,28 nghìn tỷ đô la. Sự thống trị của Bitcoin đã giảm từ 47% vào ngày 1 tháng 8 xuống còn 41,39% vào thứ Bảy. Ethereum (ETH) hiện chiếm 20,13% toàn bộ thị trường tiền điện tử, tiếp theo là cardano (ADA) với 4,11%. Solana (SOL) chiếm 1,80%.

Solana đã trở thành một trong những tiền điện tử hoạt động hàng đầu trong năm nay. Với mức giá $ 141,04 mỗi đồng xu, SOL hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền này đã tăng 310,8% trong tháng trước và 3.277,6% tính đến thời điểm hiện tại.

Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng giao dịch altcoin hiện đại diện cho khoảng 33% thị trường tiền điện tử, nhấn mạnh rằng đó là mức tăng lớn so với mức 22% vào đầu tháng 8. Họ kết luận:

“Thị phần của các altcoin có vẻ khá cao so với các tiêu chuẩn lịch sử và theo quan điểm của chúng tôi, nó có nhiều khả năng là sự phản ánh của xu hướng tăng giá và nhà đầu tư bán lẻ hơn là phản ánh xu hướng tăng cấu trúc.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây