Indonesia cho phép giao dịch tiền điện tử, nhưng sẽ ‘thắt chặt’ các quy định

Trong khi Trung Quốc khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử phát cuồng, Indonesia đã tuyên bố rằng họ sẽ không lặp lại các động thái của nước láng giềng trong việc cấm hoàn toàn tất cả các giao dịch tiền điện tử. Thay vì một lệnh cấm toàn diện, quốc gia này đang tìm cách đưa ra các biện pháp có thể ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử.

Phát biểu với truyền thông địa phương, Bộ trưởng Thương mại của quốc gia Đông Nam Á, Muhammad Luthfi cho biết, “Chúng tôi không cấm điều đó, nhưng chúng tôi sẽ thắt chặt các quy định.”

Ở Indonesia, tiền điện tử như Bitcoin được coi là tài sản hoặc hàng hóa và được phép giao dịch như vậy. Giao dịch tài sản tiền điện tử đã được Bộ Thương mại hợp pháp hóa vào năm 2018. Tuy nhiên, việc sử dụng tiền xu làm tiền tệ đã bị coi là bất hợp pháp.

Đầu tháng 6, Ngân hàng Trung ương Indonesia đã cấm các giao dịch và thanh toán được thực hiện thông qua tiền điện tử hoặc được sử dụng dưới dạng “các công cụ dịch vụ tài chính khác”.

Bất chấp những biện pháp này, giao dịch tiền điện tử ở Indonesia đã bùng nổ trong 18 tháng qua, với khối lượng giao dịch vào năm 2020 lên tới 4,5 tỷ đô la. Dữ liệu từ Ban giám sát sàn giao dịch hàng hóa tương lai của đất nước (Bappebti) lưu ý rằng tổng số giao dịch tiền điện tử trong 13 sàn giao dịch được hội đồng phê duyệt đã tăng 40% trong năm tháng đầu năm nay. Số lượng cá nhân tham gia vào giao dịch tài sản tiền điện tử cũng tăng lên 6,5 triệu từ 4 triệu trong thời gian này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây