Hester Pierce – Như đã từng là tiếng nói của lý trí tại SEC

Trong bối cảnh chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố tình cảm tiền điện tử khá gay gắt, đồng ủy viên SEC Hester Pierce vẫn là một nhân vật bình tĩnh và nổi tiếng hợp lý tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Cô ấy nói rằng Hoa Kỳ nên phát triển các hướng dẫn quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC vào đầu ngày hôm nay, Hester Pierce đã đưa ra quan điểm của mình về tương lai quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Cô ấy tin rằng cần có sự cân bằng giữa việc các nhà đầu tư được phép “tham gia vào tài sản kỹ thuật số”, nhưng đồng thời có các nền tảng tiền điện tử được quy định để bảo vệ các nhà đầu tư này.

Ủy viên thừa nhận rằng luật về những tài sản kỹ thuật số này “khá rõ ràng” và cô ấy nói rằng cô ấy muốn làm việc để phát triển một khuôn khổ rõ ràng để những người tham gia thị trường có thể tiến lên mà không phải lo lắng về việc liệu họ có vi phạm luật hay không.

Khi được hỏi làm thế nào dễ dàng để thiết lập một khuôn khổ rõ ràng, Pierce nói rằng cô ấy đã đưa ra một đề xuất “bến cảng an toàn” để bình luận vào đầu năm nay.

Cô ấy cũng nói rằng có những “khía cạnh khó khăn” đối với một khuôn khổ mới, nhưng nếu SEC làm việc với những người tham gia thị trường rất am hiểu về công nghệ, thì vẫn có một con đường phía trước. Cô ấy nói thêm rằng có những người hiểu biết trong SEC.

Người phỏng vấn nhận xét rằng với quy mô của thị trường tiền điện tử hiện nay, có rất nhiều phạm vi để “lạm dụng”, và cũng có thể “tràn sang” các thị trường truyền thống từ các loại hình tài chính phi tập trung. Cô ấy hỏi liệu cả hai hệ thống có thể cùng tồn tại hay DeFi có thể là một mối đe dọa?

Pierce nhận xét rằng gian lận đã tồn tại trong không gian tiền điện tử và SEC đã thực hiện các hành động thực thi thích hợp. Cô ấy nói thêm rằng các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường khác thực sự cần phải quan tâm và nhận thức được những kẻ xấu sẽ lấy tiền của họ khi có cơ hội.

Đối với rủi ro đối với thị trường truyền thống, Pierce nhấn mạnh rằng có “mối liên hệ” giữa hai hệ thống và các cơ quan quản lý đã chú ý rất nhiều đến chúng. Cô ấy tiếp tục nói:

“Tôi nghĩ rằng cũng có rất nhiều hứa hẹn trong ngành công nghiệp này và lời hứa không chỉ nằm trong việc phát triển một loại hệ thống tài chính song song mà còn trong việc tích hợp các phần của hệ thống tiền điện tử vào hệ thống tài chính truyền thống và tôi nghĩ rằng có rất nhiều quan tâm đến việc tìm kiếm những cách mà tiền điện tử có thể làm cho hệ thống tài chính hiện tại của chúng tôi phục vụ nhiều người hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn và nói thẳng ra là kiên cường hơn.”

Cô ấy nói rằng để điều này xảy ra, SEC cần cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý để những người trong thị trường tiền điện tử cảm thấy thoải mái khi tham gia vào chúng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây