Hầu hết người châu Âu muốn chính quyền địa phương quản lý tiền điện tử, không phải EU: Khảo sát

Khi nói đến các quy định về tiền điện tử, 60% người châu Âu thích quốc gia của họ đưa ra nó hơn là chính EU.

Theo nghiên cứu gần đây, khoảng 60% người châu Âu thích quốc gia của họ quản lý tài sản kỹ thuật số hơn là Liên minh châu Âu. Điều thú vị là ngày càng có nhiều người tin rằng việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số quốc gia sẽ mang lại cho các quốc gia của họ sự độc lập về tài chính khỏi EU.

Các quy định về tiền điện tử đến từ EU không được ưa chuộng

Một cuộc khảo sát được thực hiện với 31.000 người tham gia từ 12 quốc gia khác nhau – tất cả đều thuộc Liên minh Châu Âu – tiết lộ rằng đại đa số, khoảng 60%, muốn chính quyền của họ điều chỉnh tiền điện tử. Mặt khác, khoảng 25% tin rằng EU sẽ đóng vai trò là cơ quan giám sát tốt hơn.

Xem xét kỹ hơn, người dân Hà Lan và người dân Estonia là những người ủng hộ nhiều nhất chính phủ của họ, với tỷ lệ lần lượt là 76% và 70%. Ngược lại, Tây Ban Nha, Ba Lan và Latvia đăng ký con số thấp nhất trong thống kê đó – 50%. Quận Iberia cũng là nơi đề xuất lớn nhất của Liên minh Châu Âu, với 36% người tham gia địa phương trả lời rằng họ muốn xem các quy định về tiền điện tử đến từ đó.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ dân số châu Âu ngày càng tăng ủng hộ việc tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số quốc gia như một lựa chọn để giành độc lập tiền tệ khỏi EU. Ý (41%), Hy Lạp (40%) và Estonia (39%) là ba quốc gia đứng đầu trong thống kê đó, trong khi 37% người Hà Lan nghĩ ngược lại.

Dimitar Lilkov – Cán bộ nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu Wilfried Martens ở Brussels – cho rằng Hà Lan là một trong những quốc gia nên ủng hộ đồng nội tệ của Liên minh Châu Âu:

“Đối với một quận như Hy Lạp hoặc Hà Lan lựa chọn một loại tiền tệ kỹ thuật số quốc gia khác với đồng euro (giả định là e-drachma hoặc e-Guilder), điều này có nghĩa là phải tách khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Điều này sẽ không xảy ra ”.

Châu Âu cần quản lý tiền điện tử càng sớm càng tốt

Trong khi nghiên cứu nói trên cho thấy phần lớn người châu Âu không muốn EU điều chỉnh hoạt động với tiền điện tử, thì Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Pháp – François Villeroy de Galhau – lại cho rằng hoàn toàn khác.

Thống đốc Banque de France tuyên bố rằng Liên minh Châu Âu cần xây dựng một khuôn khổ quy định xung quanh tiền điện tử để duy trì sự thống trị tài chính của mình:

“Cho dù đó là tiền tệ kỹ thuật số hay thanh toán, chúng tôi ở châu Âu phải sẵn sàng hành động nhanh nhất nếu cần, hoặc chấp nhận rủi ro về sự xói mòn chủ quyền tiền tệ của chúng tôi.”

Chủ ngân hàng nhấn mạnh rằng hoạt động quốc tế của đồng euro cũng bị đe dọa nếu EU không thực hiện các thay đổi quy định. Theo ý kiến ​​của ông, động thái này nên được thực hiện trong những tháng tới, nếu không tổ chức sẽ “mất đà:”

“Tôi phải nhấn mạnh ở đây tính cấp thiết: chúng ta không còn nhiều thời gian, một hoặc hai năm.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây