Hashrate khai thác Bitcoin (BTC) tăng hai lần trong 90 ngày qua

Hashrate của Bitcoin đã tăng 128% trong 83 ngày qua.

Sau một loạt các hoạt động đi lên kéo dài hơn 90 ngày, tốc độ băm của Bitcoin đang tiếp tục tiến lên vì nó đã ghi nhận mức tăng 128 phần trăm trong khoảng thời gian này.

Trung Quốc cắt giảm hashrate BTC

Nhớ lại rằng khoảng hai tháng trước, một loạt các tổ chức cấm vận các trung tâm khai thác khác nhau của chính quyền Trung Quốc đã khiến các thợ mỏ khó làm việc vì một số cơ sở của họ đã bị đóng cửa, do đó, việc băm gần như không thể thực hiện được, dẫn đến sự sụt giảm trong hashrate của tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Điều thú vị là, trước khi cuộc đàn áp của Trung Quốc bắt đầu, một số thợ mỏ này đã bắt đầu chuyển các trung tâm khai thác của họ ra ngoài quốc gia châu Á, điều này cũng góp phần làm giảm hashrate.

Vào tháng 4, một nghiên cứu dự án của Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI) đã tiết lộ rằng sự thống trị hashrate của Trung Quốc đã giảm xuống còn 46% vì một loạt các công ty khai thác này đã chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện với khai thác hơn.

Tất cả những yếu tố này đã góp phần vào sự sụt giảm nhanh chóng của hashrate BTC xuống mức kỷ lục chỉ 69 exahash mỗi giây (EH/s) tính đến ngày 28 tháng 6.

Hashrate BTC tăng dần trở lại

Khoảng hai tháng sau khi giảm tốc độ băm, nó đã tăng lên 158 EH/s. Trên thực tế, đối với bối cảnh, điều quan trọng cần lưu ý là trong chuỗi tăng dẫn đến giai đoạn này, đồng tiền này đã có thể đạt 174 exahash mỗi giây (EH/s) trong hai lần kể từ ngày 28 tháng 6.

Sự gia tăng hashrate này không chỉ giới hạn ở Bitcoin một cách đáng kể. Nó liên quan đến một số hàm băm khác trong ngành.

Ví dụ: hashrate tổng thể của Ethereum đã giảm xuống 504 terahash mỗi giây (TH/s) hơn hai tháng trước và hôm nay là 740 TH/s. Ethereums hashrate đã tăng khoảng 46,82 phần trăm kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2021.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng này, hashrate không xác định đã giảm xuống rất nhiều vì 96% các công cụ khai thác bí ẩn được ghi nhận vào cuối tháng 6 đã biến mất.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây