Hàn Quốc thành lập văn phòng giám sát tiền kỹ thuật số mới

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc sẽ thành lập một văn phòng độc lập mới để giám sát ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Văn phòng mới sẽ trực thuộc cơ quan giám sát chống rửa tiền của quốc gia và sẽ tìm cách tăng cường bảo vệ nhà đầu tư.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã xác nhận trong một tuyên bố rằng bộ phận mới sẽ được gọi là “văn phòng giám sát tài sản tiền điện tử”. Nó sẽ thuộc Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc, một chi nhánh của FSC chuyên xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến gian lận tài chính và rửa tiền.

Theo báo cáo của Korea Times, văn phòng mới sẽ theo dõi bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào liên quan đến tiền kỹ thuật số và sẽ quyết định về việc gia hạn giấy phép cho các nhà khai thác tiền kỹ thuật số. Nó cũng sẽ sử dụng thông tin thu thập được để khám phá các cách bổ sung về cách bảo vệ các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số trong nước.

FIU sẽ giám sát văn phòng mới, tuyên bố tiết lộ. Là một phần của việc này, FIU sẽ có một “Bộ phận Lập kế hoạch Quản lý Chính sách” bên trong văn phòng này. Lãnh đạo văn phòng mới sẽ đóng vai trò cố vấn, báo cáo trực tiếp với người đứng đầu FIU.

FSC tiết lộ trong tuyên bố của mình rằng họ đang tiến xa hơn trong việc điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số, lần này là cơ quan chống rửa tiền yêu cầu tăng cường nhân sự tập trung vào tất cả các loại tiền kỹ thuật số.

Một quan chức nhận xét: “Quyết định của FSC về việc thành lập một văn phòng độc lập bên trong KFIU với số lượng nhân sự tăng lên là nhằm mục đích kiểm tra và giám sát hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử và ngăn chặn khả năng rửa tiền”.

Đây chỉ là sự thay đổi mới nhất trong một loạt các thay đổi về quy định mà FSC đã bắt tay thực hiện khi họ tìm cách kiểm soát chặt chẽ hơn ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Cho đến nay, chỉ có Upbit, sàn giao dịch lớn nhất trong nước, đã quản lý để hoàn thành tất cả. Như CoinGeek đã báo cáo gần đây, Upbit đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên gửi báo cáo kinh doanh với FIU. Để làm như vậy, sàn giao dịch phải có đối tác ngân hàng, triển khai tài khoản tên thật, có chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) và một loạt các yêu cầu khác.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây