Hai lần ra mắt Mainnet vào tháng 9 Tất cả đều được thiết lập để đẩy nhanh việc áp dụng Defi

Như trường hợp của hầu hết mọi xu hướng bền vững và đột phá, không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đã tràn ngập các dự án mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, loại bỏ sự kém hiệu quả và cung cấp dịch vụ tốt hơn. Nhưng rất ít trong số họ có công nghệ, chuyên môn và tiềm năng để tạo ra ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu. Cardano và Polkadex, cả hai đều được thiết lập để khởi chạy mạng chính của họ vào tháng 9, là một trong số ít những người hiếm hoi theo dõi nhanh việc áp dụng DeFi.

Sẵn sàng cho Mainnet

Token ADA của Cardano đã bay cao kể từ khi IOHK, công ty đứng sau Cardano, thông báo ra mắt mạng chính Alonzo vào ngày 12 tháng 9. Hard fork Alonzo hiện đang có trên mạng thử nghiệm. Mạng thử nghiệm (testnet) là sân chơi thử nghiệm, nơi các nhà phát triển có thể kiểm tra, tạo và tối ưu hóa các chức năng khác nhau, phát hiện các lỗ hổng và theo dõi hiệu suất của blockchain.

Vào ngày 12 tháng 9, một sự kiện tổ hợp hard fork (HFC) sẽ chuyển đổi Cardano từ kỷ nguyên Mary hiện tại sang kỷ nguyên Alonzo mới mang đến chức năng hợp đồng thông minh “Plutus”.

Các hợp đồng thông minh sẽ cho phép Cardano cạnh tranh với các blockchain có thể lập trình khác như Ethereum, cho phép các nhà phát triển xây dựng dApp trên Cardano.

Mặt khác, Polkadex là một nền tảng giao dịch phi tập trung không giám sát, ngang hàng, kết hợp hiệu suất và chức năng của các sàn giao dịch tập trung với tốc độ, bảo mật và chi phí thấp của các sàn giao dịch phi tập trung. Được xây dựng trên Khung nền tảng Polkadot, nó giải quyết các vấn đề như thanh khoản thấp, phí cao, xử lý chậm và trải nghiệm người dùng kém phổ biến trên hầu hết các nền tảng giao dịch.

Nếu Polkadex có thể chứng minh trên mainnet những gì nó hứa hẹn, chúng ta sẽ thấy những người mới đến, các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng như các tổ chức nắm lấy nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nó xử lý tới 500.000 giao dịch mỗi giây và cung cấp độ trễ thấp là 20 mili giây. Polkadex đang tạo ra sự khác biệt so với các DEX truyền thống bằng cách biến hoạt động kinh doanh chênh lệch, chạy trước, trượt giá và phí giao dịch cao trở thành dĩ vãng.

Tác động trong thế giới thực

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Cardano có thể chiếm được vị trí thống trị của Ethereum hay không. Gần 60% ứng dụng phi tập trung trên thế giới được xây dựng trên Ethereum, bao gồm Maker, Aave, Curve, Compound, Uniswap và những ứng dụng khác. Ethereum cũng có nhiều nền tảng cho NFT, chơi game, cờ bạc trực tuyến và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, Cardano thực sự đang tạo ra tác động với công việc của mình trong quản lý và quản trị danh tính để mang lại lợi ích của blockchain cho công chúng. Nó đang làm việc với Bộ Giáo dục Ethiopia về một hệ thống chứng chỉ sinh viên toàn cầu, nơi nó sẽ đưa điểm số, thành tích học tập, v.v. của sinh viên lên blockchain. Nó cũng đang nhắm đến việc xây dựng toàn bộ hệ thống ID quốc gia ở Ethiopia, quốc gia có dân số khoảng 110 triệu người.

Polkadex, trong khi đó, cung cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập vào các công cụ giao dịch nâng cao như liên kết dữ liệu API, bot, thuật toán giao dịch tùy chỉnh và lệnh thị trường nâng cao. Nhưng một trong những điểm nổi bật nhất của nó là tùy chọn KYC phi tập trung để đảm bảo quyền riêng tư cho các nhà giao dịch.

Trên hết, tính chất không giám sát của nó ngăn chặn tin tặc đánh cắp tài sản của bạn nếu tin tặc đột nhập vào máy chủ của nó vì dữ liệu của bạn được mã hóa và lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn chứ không phải trên máy chủ đám mây.

Không gian DeFi đang gặp khó khăn với các vi phạm an ninh. Gần đây, chúng ta đã thấy tin tặc đánh cắp hàng trăm triệu đô la từ các nền tảng như Poly Network và THORchain. Mặc dù hacker Poly Network đã trả lại toàn bộ số tiền nhưng họ đã cảnh báo những người đam mê tiền điện tử về các lỗi bảo mật.

Tóm lại

Tài chính phi tập trung đang đổi mới không ngừng để loại bỏ sự kém hiệu quả và giúp người dùng thuộc mọi loại tương tác với hệ sinh thái dễ dàng hơn. Xây dựng một cơ sở hạ tầng tài chính hoàn toàn mới và thu hút mọi người đón nhận nó là một hành trình dài. Việc ra mắt mạng chính của Cardano và Polkadex trong tháng này sẽ là một cột mốc quan trọng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính hoặc các lời khuyên khác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây