Hạ viện Vương quốc Anh bắt đầu điều trần về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

House of Lords của Vương quốc Anh đã bắt đầu một cuộc điều tra về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), kêu gọi bằng chứng từ công chúng về việc liệu một sự đổi mới như vậy có nên được áp dụng trong nước hay không.

Thượng viện của quốc hội Vương quốc Anh, Ủy ban Các vấn đề Kinh tế của Lãnh chúa, đang kêu gọi công chúng đệ trình về việc liệu đồng bảng kỹ thuật số có nên được thông qua trong nước hay không, với chính phủ và Ngân hàng Anh đang xem xét liệu có nên áp dụng tiền tệ kỹ thuật số được nhà nước hậu thuẫn.

Chủ tịch ủy ban Lord Forsyth của Drumlean cho biết điều quan trọng là phải xem xét nhiều vấn đề để hiểu được toàn bộ ý nghĩa của bất kỳ chương trình CBDC cuối cùng nào.

“Các loại tiền điện tử mới đã tạo ra rất nhiều sự phấn khích và mối quan tâm trên toàn cầu. Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Anh phải xem xét cẩn thận các tác động của việc tạo ra một hình thức tiền mặt kỹ thuật số mới, được nhà nước hậu thuẫn, ”ông nói.

Đồng bảng kỹ thuật số sẽ đứng cùng với tiền mặt và số dư tài khoản ngân hàng như một dạng tiền được công nhận ở Vương quốc Anh, với các đề xuất cho thấy loại tiền kỹ thuật số được giới thiệu để sử dụng bởi cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ủy ban các vấn đề kinh tế sẽ nghe bằng chứng về những ưu và nhược điểm của CBDC, cũng như những rủi ro tiềm ẩn khi áp dụng tiền tệ kỹ thuật số, đặc biệt vì nó liên quan đến chính sách tiền tệ, vai trò của ngân hàng trung ương và các cân nhắc kinh tế rộng lớn hơn.

Lord Forsyth đã đưa ra lời kêu gọi cung cấp bằng chứng cho bất kỳ ai có quan điểm về bất kỳ khía cạnh nào của CBDC hoặc cách nó có thể được thực hiện trong nước.

“Để thông báo về công việc của chúng tôi, chúng tôi muốn nghe từ càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn có quan điểm về bất kỳ khía cạnh nào của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, hãy xem lời kêu gọi của chúng tôi để có bằng chứng và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì, ”ông nói.

Sau những chỉ dẫn tích cực từ cả chính phủ và Ngân hàng Trung ương Anh rằng Vương quốc Anh nên xem xét thử nghiệm một loại tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây