Giáo sư Đại học Nam Phi kêu gọi quốc gia ‘Hoàn thiện chính sách tiền điện tử’ – Cảnh báo chống lại tiền điện tử

Giáo sư của Đại học Johannesburg, Rabelani Dagada, đã thúc giục Nam Phi hoàn thiện chính sách công khai về tiền điện tử nếu quốc gia này vẫn muốn trở thành trung tâm đổi mới tiền kỹ thuật số.

Lịch sử sẽ lặp lại chính nó

Trong một ý kiến ​​được Itweb công bố, Dagada cảnh báo các nhà chức trách Nam Phi rằng những nỗ lực tiếp tục để ngăn chặn tiền điện tử sẽ không đạt được các mục tiêu đã định. Ông nói thêm rằng các nhà quản lý phải học hỏi từ lịch sử rằng phản đối dữ dội một sự đổi mới mới nổi sẽ không giết chết nó. Anh ấy đã giải thích:

Công nghệ đã chiếm ưu thế trước sự phản đối bạo lực và quy định. Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp, một số công nhân ở Anh đã nổi dậy chống lại các công ty sản xuất cơ giới hóa. Công nhân cổ xanh tiến hành cuộc chiến chống lại công nghệ. Họ phá hủy vật chất máy móc sản xuất, nhà máy bông và len.

Dagada cũng đã chia sẻ một ví dụ gần đây về việc “một số người ở Vương quốc Anh và SA đã cáo buộc sai công nghệ 5G gây ra đại dịch COVID-19 và phá hủy một số trạm gốc của mạng di động”.

Phản đối tiền điện tử là một bài tập vô ích

Mặc dù các nhà chức trách Nam Phi đã không phản đối dữ dội tiền điện tử, nhưng họ đã từ chối cho phép chúng trở thành xu hướng chính thống. Để minh họa cho điểm này, Dagada trích dẫn việc Sở giao dịch chứng khoán Johannesburg (JSE) từ chối chấp thuận đơn đăng ký của Sygnia để niêm yết các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF).

Tuy nhiên, Dagada khẳng định rằng nếu JSE chấp thuận đơn đăng ký, Nam Phi “có thể sẽ trở thành một trung tâm đổi mới tiền điện tử, đặc biệt nếu người ta cho rằng quốc gia này có các dịch vụ tài chính rất phức tạp trong số các nền kinh tế đang phát triển”.

Tuy nhiên, Dagada chỉ ra trong ý kiến ​​của mình rằng các công nghệ mới cuối cùng luôn chiếm ưu thế bất chấp sự phản đối. Tương tự, giống như các công nghệ trước đó, tiền điện tử – là “sản phẩm của tiền và công nghệ” – cũng sẽ chiếm ưu thế tương tự. Dagada cũng lập luận rằng ngoài việc là một bài tập về sự vô ích, việc chính thức hóa các loại tiền mã hóa có lợi cho Nam Phi vì các loại tiền kỹ thuật số như vậy “chịu rất nhiều thuế phải chịu”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây