Giao dịch Bitcoin và Ethereum giảm hơn 30% khi có nhiều xu hướng mạnh mẽ hơn hình thành

Khối lượng giao dịch mạng Bitcoin và Ethereum lần lượt giảm 37,5% và 33% so với mức đỉnh tháng 5. Hiện tại, số lượng trên mạng Bitcoin là khoảng 200.000 mỗi ngày trong khi Ethereum chỉ là 450.000 địa chỉ giao dịch mỗi ngày. Theo các nhà phân tích của Glassnode, hầu hết sự sụt giảm về số lượng giao dịch trên mạng Ethereum đã được chứng kiến ​​vào tuần trước.

“Hoạt động trên chuỗi trên cả hai chuỗi vẫn trầm lắng so với mức cao nhất của thị trường tăng giá, ngay cả khi động lượng giá tiếp tục đi lên và xu hướng tăng trong động lực cung vẫn đang diễn ra.

Động lực cung dường như cho thấy nhu cầu cơ bản cực kỳ mạnh mẽ đang hiện hữu và điều này sẽ tiếp tục mang tính xây dựng đối với giá nếu xu hướng tiếp tục. Việc chi tiêu tích cực đối với những đồng tiền cũ hơn sẽ là một dấu hiệu vô hiệu chính cần đề phòng.”

Đồng thời, tỷ lệ tiền xu non được nắm giữ – hoặc những đồng tiền được nắm giữ dưới ba tháng tiếp tục giảm – hiện lần lượt ở mức 15% và 12,5% trên cả Bitcoin và Ethereum. Theo các nhà phân tích, điều này cho thấy xu hướng HODL mạnh mẽ trên cả hai mạng. Xu hướng này cũng được chứng minh bởi tỷ lệ tiền ảo tương ứng là 50% và 70% trong mạng Bitcoin và Ethereum. Các địa chỉ khác không trong cả hai mạng cũng tiếp tục phát triển, điều này củng cố quan điểm rằng nhiều người đang chọn tích lũy hơn là bán bớt.

Với dữ liệu cung cấp cho cả Ethereum và Bitcoin, “xu hướng thị trường hiện tại là mạnh mẽ đối với sự tăng giá”, các nhà phân tích viết.

ETHUSD
ETHUSD – TradingView

Tuy nhiên, nhu cầu về NFT trên Ethereum đang mang lại một sự thay đổi bất ngờ. Trong khi phí giao dịch trên mạng Bitcoin giảm do số lượng giao dịch trên chuỗi giảm, phí Ethereum thì không. Các nhà phân tích của Glassnode cho biết đây có thể là kết quả của nhu cầu giao dịch NFT mạnh mẽ và đầu tư vào mạng Ethereum.

Trong khi đó, dữ liệu giao dịch trên chuỗi của bốn token DeFi blue-chip AAVE, COMP, UNI và YFI cho thấy các nhà đầu tư không quan tâm nhiều đến token DeFi. Điều này có thể là kết quả của sự phổ biến của NFT – nói cách khác, nhiều người trong số họ quan tâm đến NFT hơn DeFi, các nhà phân tích viết.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây