Giám đốc SEC Gary Gensler cho biết: Nền tảng giao dịch tiền điện tử cần có quy định để tồn tại

Giám đốc SEC, Gary Gensler đã chia sẻ mối quan ngại của mình với Financial Times, trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho biết rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử cần có quy định để tồn tại.

Sau khi trở thành người đứng đầu Ủy ban Giao dịch Chứng khoán vào tháng 4, Gensler đã tuyên bố rằng ông “trung lập về công nghệ” nhưng tin rằng thị trường tiền điện tử cần phải được quản lý nếu nó muốn phát triển và phát triển, đồng thời nói thêm rằng giao tiếp và tuân thủ giữa các cơ quan quản lý và tiền điện tử ngành công nghiệp tốt hơn là “cầu xin sự tha thứ”.

Trong cuộc phỏng vấn với FT Gensler lưu ý:

“Với giá trị khoảng 2 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới, [thị trường tiền điện tử] ở cấp độ và bản chất mà nếu nó sẽ có bất kỳ sự liên quan nào trong 5 và 10 năm nữa, nó sẽ nằm trong khuôn khổ chính sách công cộng, lịch sử chỉ cho bạn biết , nó không tồn tại lâu bên ngoài. Cuối cùng, tài chính là về niềm tin.”

Gensler đã kêu gọi quốc hội trao quyền lớn hơn cho SEC khi điều tiết thị trường tiền điện tử, tại diễn đàn bảo mật Aspen ví thị trường với miền tây hoang dã hoang dã và vạch ra sự cần thiết phải có nhiều quyền hơn từ quốc hội liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động cho vay, giao dịch tiền điện tử. và trao đổi.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gần đây đã viết một lá thư cho Gensler, trong đó bà yêu cầu SEC sử dụng quyền hạn của họ để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ. Gensler đã trả lời thư của Warren, trả lời như sau:

“Không quan trọng đó là token cổ phiếu, token giá trị ổn định được hỗ trợ bởi chứng khoán hay bất kỳ sản phẩm ảo nào khác cung cấp khả năng hiển thị tổng hợp với chứng khoán cơ bản. Các sản phẩm này tuân theo luật chứng khoán và phải hoạt động trong chế độ chứng khoán của chúng tôi.”

Khi các nhà quản lý tăng cường giám sát các công ty tiền điện tử, số lượng các hình phạt và tiền phạt mà các công ty tiền điện tử phải đối mặt cũng tăng lên. Trong khi cộng đồng tiền điện tử có thể cảm thấy SEC đã nhắm mục tiêu cụ thể vào ngành công nghiệp tiền điện tử, hôm nay SEC đã xử phạt tám công ty tư vấn và đầu tư vì không bảo vệ khách hàng của họ thông qua các chính sách an ninh mạng, dẫn đến việc tiết lộ chi tiết cá nhân của hàng nghìn khách hàng và khách hàng của họ.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang ở thời điểm quan trọng, trong đó nó sẽ được các cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng khi ngành mở rộng và áp dụng tăng lên. Gensler có thể ít lạc quan hơn khi nói đến tiền điện tử, tuy nhiên thực tế vẫn là quy định sẽ tăng lên và đã đến lúc ngành công nghiệp tiền điện tử phải đi theo, thay vì chống lại làn sóng này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây