FTX đặt một bức tường phí 10 đô la cho Tính năng đúc NFT mới của nó

Sàn giao dịch đã buộc phải thiết lập tường phí cho tính năng NFT mới của họ để giảm thư rác.

Mở cửa cho thị trường nghệ thuật đang phát triển, FTX gần đây đã công bố khả năng đúc NFT tùy chỉnh trực tiếp trên sàn giao dịch của họ. Tuy nhiên, họ nhanh chóng buộc phải đặt một bức tường phí đắt đỏ đằng sau tính năng này để đối phó với làn sóng spam hình ảnh.

NFT trên Sàn giao dịch FTX

Tính năng mới đã được Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman Fried (hay còn gọi là SBF) công bố trên Twitter vào đầu ngày hôm nay. Tweet của anh ấy liên kết với một NFT thử nghiệm đơn giản mà anh ấy đã đăng trên sàn giao dịch như một mẫu. Hình ảnh– chỉ đơn thuần là nền trắng với từ ‘Thử nghiệm’ được viết tay trên đó– đã có giá thầu $ 2100.

Theo chủ đề của SBF, tất cả các NFT sẽ tương thích với chuỗi chéo với Ethereum / Solana. Tiền gửi và rút tiền sẽ được mở trong vòng hai tuần tới và vào thời điểm đó, “bên ngoài NFT” cũng sẽ được lưu trữ.

FTX thông qua việc tạo và giao dịch NFT không có gì ngạc nhiên, do sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường vào cuối năm nay. Như CryptoPotato đã báo cáo ngày hôm nay, một bộ sưu tập vượn NFT hiện đang được đấu giá 19 triệu đô la.

Hơn thế nữa, ngay cả các thể chế của ‘văn hóa cao hơn’ cũng đang xâm nhập vào không gian. Bảo tàng State Hermitage gần đây đã ra mắt bộ sưu tập NFT cao cấp, bao gồm cả tác phẩm của Leonardo Da Vinci, với giá khởi điểm là 10k BUSD.

FTX bị spam, lập tức thiết lập tường phí

Mặc dù tính năng hệ thống ban đầu miễn phí, nhưng nó cũng khiến nó bị lạm dụng. Chỉ 7 giờ sau thông báo của anh ấy, SBF đã quay trở lại Twitter, tuyên bố rằng sàn giao dịch đã tràn ngập “một số lượng lớn các bài nộp.” Rõ ràng, “quá nhiều” trong số những hình ảnh này chỉ là những hình ảnh giống hệt một con cá, cho thấy spam.

Trong phản ứng vội vàng, Giám đốc điều hành đã thiết lập một khoản phí $500 một lần cho các lần đệ trình NFT lần đầu tiên để chống lại mối đe dọa này.

Người dùng không nhận được bản cập nhật này tốt. Nhiều người nhanh chóng chỉ ra rằng 500 đô la là một rào cản khá đắt đỏ để gia nhập và việc đào tiền đơn giản trên Ethereum dường như là một giải pháp thay thế rẻ hơn rất nhiều vào thời điểm đó.

Ngay sau đó, SBF đã xem xét lại quyết định của mình và loại bỏ phí tham dự 500 đô la. Bây giờ, anh ấy đã thực hiện một tỷ lệ cố định là 10 đô la cho mỗi NFT. Với điều này, anh ấy hy vọng sẽ “giảm thư rác liên quan đến cá đồng thời làm cho [tạo NFT] có giá cả phải chăng.

FTX sẽ hoàn lại tiền cho bất kỳ người dùng nào gần đây đã trả $ 500 để tạo NFT của họ. Công chúng có vẻ hài lòng với sự phát triển này, nhưng liệu nó có đủ để giảm thiểu thư rác của cá hay không vẫn còn phải xem.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây