El Salvador yêu cầu sử dụng Bitcoin qua ví Chivo… hoặc có vẻ như vậy

Cố vấn pháp lý cho tổng thống đã bị bắt trên mạng truyền thông địa phương, đưa ra thông tin khó hiểu về việc bắt buộc sử dụng ví Chivo.

Trong ngày cuối cùng trước khi luật Bitcoin (BTC) gây tranh cãi có hiệu lực ở El Salvador, cố vấn pháp lý cho tổng thống, Javier Argueta, đã bị bắt gặp trên mạng truyền thông địa phương khi tuyên bố mâu thuẫn về nghĩa vụ của các doanh nhân trong việc sử dụng kỹ thuật số chính thức của chính phủ Ví, có tên là Chivo, tràn ngập các tiêu đề.

Kết quả là, cố vấn pháp lý của tổng thống đã trả lời trên Twitter, cho rằng lời giải thích của ông đã được báo cáo sai và diễn giải sai, yêu cầu cải chính.

Các phương tiện truyền thông khác nhau khuếch đại lời giải thích

Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình buổi sáng, Frente a Frente, Argueta đã được hỏi về các nghĩa vụ mà các doanh nhân có liên quan đến điều 7 của Luật Bitcoin.

Theo giải thích của một số phương tiện truyền thông địa phương, bao gồm elsalvador.com, quan chức này đã tuyên bố rằng các doanh nhân không sử dụng ví Chivo và từ chối giao dịch Bitcoin sẽ bị xử phạt.

El Mundo, một tờ báo buổi sáng hàng ngày ở El Salvador cũng đưa tin về tin tức này, khuếch đại lời giải thích của Argueta.

“Những gì tôi có nghĩa vụ phải làm là có một ví điện tử,” người dẫn chương trình hỏi Argueta, người đã xác nhận bằng cách nói “phải có một ví điện tử”.

Cố vấn pháp lý cho tổng thống giải thích thêm rằng “Nhà nước đã cung cấp một chiếc ví gọi là Chivo,” nhấn mạnh rằng nó miễn phí và có sẵn cho tất cả mọi người.

“Nhà nước đã cấp cơ sở này để tất cả các doanh nhân, dù lớn hay nhỏ, đều có cơ sở đó,” Argueta nói, đồng thời nhắc lại nghĩa vụ đồng ý thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng Bitcoin, nhưng không nhận tiền điện tử.

Yêu cầu cải chính

Để đáp lại, Argueta đã đối mặt với các phương tiện truyền thông địa phương trên Twitter, yêu cầu elsalvador.com cải chính các tuyên bố bị cáo buộc là sai sự thật.

“Tôi yêu cầu chỉnh sửa hoặc hạ thấp tweet,” anh ấy nói thêm.

“Tôi không nói rằng ví Chivo là nghĩa vụ đối với các công ty, nhưng là một lựa chọn bổ sung,” Argueta làm rõ trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với Radio YSKL, đồng thời thêm “điều 7 nói rằng giao dịch là bắt buộc, nhưng bạn quyết định xem để lấy Bitcoin hoặc đô la. ”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây