El Salvador tăng gấp đôi đối với Bitcoin Holdings, mua thêm 150 BTC

Chủ tịch Bukele đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã mua thêm 150 Bitcoin khi thị trường tiền điện tử lao dốc. Vào thời điểm thông báo, giá của tài sản đã giảm xuống còn 45.000 đô la, nghĩa là quốc gia này đã chi khoảng 6,7 triệu đô la cho việc mua.

Theo một tweet được gửi bởi chủ tịch ủng hộ bitcoin, đất nước hiện đang nắm giữ tổng cộng 700 Bitcoin đã thực hiện các giao dịch mua tương tự trong các lần giảm giá trước đó.

“Họ không bao giờ có thể đánh bại bạn nếu bạn mua đồ giảm giá – Lời khuyên của Tổng thống” – anh ấy nói sau lần mua gần đây nhất.

Chỉ vài tuần trước, quốc gia này đã thực hiện giao dịch mua 400 đồng xu đầu tiên trong hai lô với số tiền khoảng 21 triệu đô la trong quá trình này trước khi đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở El-Salvador có hiệu lực.

Sau đó, vào ngày 7 tháng 9, Bukele thông báo rằng có thêm 150 Bitcoin đã được mua sau khi bitcoin trở thành hợp pháp đấu thầu chi tiêu khoảng 7 triệu đô la theo thời giá.

Các cuộc biểu tình chống lại Bitcoin và Chivo đang gia tăng

Bất chấp những lời chỉ trích và phản đối ngày càng tăng đối với Bitcoin trong nước, Tổng thống Bukele vẫn là người kiên định quảng bá tài sản mà ông tin rằng đây là giải pháp chính cho lạm phát và nghèo đói đã tàn phá nước cộng hòa Trung Mỹ.

Tuần trước, hàng nghìn người đã tập trung tại thủ đô San Salvador của El-Salvador, phản đối điều mà họ gọi là lạm dụng quyền lực của người theo chủ nghĩa dân túy 40 tuổi. Ngoài việc không hiểu hoạt động xung quanh tiền điện tử, những người biểu tình còn phàn nàn về quyết định của tổng thống về việc thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin và phàn nàn rằng điều đó sẽ chỉ dẫn đến gia tăng tội phạm. Cuộc tuần hành hôm thứ Tư đã chứng kiến ​​ít nhất một máy ATM bitcoin của Chivo bốc cháy.

Ví Chivo, là ví bitcoin quốc gia của đất nước, đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng bởi những người dùng phàn nàn rằng chính phủ đã chiếm đoạt quá nhiều quyền lực về cách thức hoạt động của nó, gây ra những nghi ngờ về toàn bộ ý tưởng phân quyền mà Bitcoin tìm cách đạt được. Những lời phàn nàn về những thất bại liên tục buộc chính phủ phải đóng cửa nó cũng đã đặt ra câu hỏi về tính an toàn của việc sử dụng nó.

Tính hợp pháp của ví Chivo cũng đã được đặt ra câu hỏi. Các học giả pháp lý đã nhấn mạnh một phần của luật Bitcoin các quốc gia có mục đích buộc các doanh nghiệp có khả năng công nghệ phải giao dịch trong ví. Điều này trái với lời đảm bảo trước đó của tổng thống rằng công dân có thể sử dụng ví theo ý muốn.

Mua bitcoin để tiếp tục

Tổng cộng, quốc gia này ước tính đã chi khoảng 36 triệu đô la cho việc mua Bitcoin cho đến nay với việc Bukele trước đó hứa rằng đất nước sẽ tiếp tục mua tài sản quý hiếm này.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi 43.367 đô la, đã giảm khoảng 8,49% trong 24 giờ qua kéo dài mức lỗ của tuần trước.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây