El Salvador sẽ trừng phạt các doanh nghiệp từ chối chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

El Salvador sẽ phạt các doanh nghiệp từ chối chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

El Salvador cuối cùng đã hợp pháp hóa Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia. Với luật mới, nhiều thay đổi đối với hệ thống tiền tệ trước đây và những người đề xuất đằng sau luật chấp nhận Bitcoin đang làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng việc sử dụng Bitcoin đến mọi nơi trên đất nước.

El Salvador bắt buộc ví Bitcoin đối với các doanh nghiệp trong nước

Để biến điều này thành khả thi, cố vấn pháp lý của Hạ viện El Salvador Javier Argueta đã khẳng định, chỉ một ngày trước khi Bitcoin được đấu thầu hợp pháp, các doanh nghiệp trên khắp đất nước bắt buộc phải chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng. Nếu không tuân thủ sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt.

Để điều này xảy ra, tất cả các doanh nghiệp bắt buộc phải có ví Bitcoin để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể quyết định nhận giao dịch bằng Bitcoin hoặc bằng đô la.

Như một ví dụ, anh ấy giải thích:

“Nếu tôi mua cho bạn 1.000 chiếc áo sơ mi có giá 200 đô la và tôi sẽ trả cho bạn bằng Bitcoin, bạn có ví, nhưng trong giao dịch, khi bạn làm điều đó, bạn có ý muốn nhận Bitcoin hoặc đô la, đó là lý do tại sao là tự nguyện. ”

Những người hoài nghi duy trì lập trường về việc áp dụng Bitcoin gây tranh cãi

Ngân hàng Thế giới, IMF, chính phủ Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu và các đảng đối lập ở El Salvador nằm trong số những người phản đối, những người đã nhiều lần phản đối luật Bitcoin. Cách đây một tuần, các tổ chức Xã hội lần đầu tiên xuống đường phản đối luật. Trước đó, IMF đã nhiều lần cảnh báo tổng thống về những rủi ro có thể xảy ra trước các quyết định của ông, nhưng ông Bukele dường như không hề nao núng.

Mặc dù Bitcoin đã giảm giá 10% vào cùng ngày luật được thực thi, Bukele vẫn tự tin. Chế nhạo IMF, Bukele đã tweet “Có vẻ như đợt giảm giá sắp kết thúc Cảm ơn IMFNews đã nhúng tay vào. Chúng tôi đã tiết kiệm được một triệu tờ giấy in. El Salvador hiện nắm giữ 550 bitcoin ”.

Trong khi đó, ông trùm vàng Peter Schiff nhanh chóng chỉ ra rằng động thái này sẽ gây ra thiệt hại đáng kinh ngạc trong tương lai và ông quy điều này là do cá voi Bitcoin.

“Chào mừng bạn đến với Bitcoin ElSalvador. “Đồng tiền” quốc gia của bạn vừa mất hơn 15% sức mua trong vòng chưa đầy một giờ. Hãy làm quen với nó. Chỉ là một đợt bơm và đổ khác được dàn xếp hoàn hảo bởi những con cá voi Bitcoin. Thật tệ là lần này họ đã phải hy sinh cả một quốc gia để kéo nó đi! ”

Mặc dù Tổng thống Bukele không trả lời người đề xuất vàng, nhưng ông đã nói rõ lập trường của mình về vấn đề này. Rõ ràng, anh ta không quên sự biến động đi kèm với Bitcoin. Ông thừa nhận động thái này là một đường cong học tập và lưu ý tầm quan trọng của việc phá vỡ các tiêu chuẩn và tiến bộ về mặt công nghệ.

“Giống như tất cả sự đổi mới, quy trình của Bitcoin ở El Salvador, nó có một đường cong học tập. Mọi con đường dẫn đến tương lai đều như vậy và không phải tất cả mọi thứ sẽ đạt được trong một ngày, hoặc trong một tháng. Nhưng chúng ta phải phá vỡ các khuôn mẫu của quá khứ. El Salvador có quyền tiến về thế giới thứ nhất ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây