Dubai đang tự định vị mình để hưởng lợi từ các loại tiền kỹ thuật số: Giám đốc điều hành Bittrex

Một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tin rằng Dubai đã định vị mình sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường tiền tệ kỹ thuật số ở Trung Đông. Giám đốc điều hành của Bittrex Global, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới tin rằng thành phố là một trong những nơi tốt nhất để thiết lập hoạt động kinh doanh tiền kỹ thuật số hiện nay.

Dubai đã phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ qua và là một trong những thành phố quan trọng nhất thế giới ngày nay. Và theo Giám đốc điều hành Bittrex Global, Stephen Stonberg, thành phố đang trở thành một người chơi nổi bật trong thế giới blockchain và tiền tệ kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông nói: “Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Dubai đang làm tất cả những điều đúng đắn và họ sẽ thu hút rất nhiều dự án trong khu vực. Đó là một nơi tuyệt vời để thiết lập dự án token của bạn hoặc chạy một sàn giao dịch tiền điện tử.”

UAE theo truyền thống là một nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ, nhưng trong những năm gần đây, UAE đã áp dụng và đổi mới công nghệ. Blockchain hiện là một trong những công nghệ mà đất nước đang tập trung vào và Dubai là thành phố nơi tất cả những bước chuyển mình lớn đang diễn ra, Stonberg lưu ý.

Vào tháng 4 năm 2021, bộ phận kinh tế Dubai thông báo rằng họ sẽ mở rộng công cụ Biết khách hàng của bạn (KYC) được hỗ trợ bởi blockchain cho các tổ chức tài chính. Theo chính phủ, công cụ này chiếm hơn một nửa tổng số xác minh KYC ở Dubai.

Một tháng sau, Cơ quan Quản lý Khu vực Tự do Sân bay Dubai đã ký một thỏa thuận với cơ quan giám sát chứng khoán để cho phép công dân giao dịch tiền kỹ thuật số trong khu vực tự do. Ngoài ra còn có một sàn giao dịch đường dựa trên blockchain khi việc áp dụng tăng lên.

Stonberg nói thêm, “Tôi nghĩ Dubai sẽ làm rất tốt vì nó chấp nhận tiền điện tử.”

Ông hy vọng Bittrex sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực vì ông dự đoán rằng nhiều tổ chức sẽ tìm đến tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain trong tương lai gần.

Giám đốc điều hành Trung tâm Blockchain Dubai, Marwan Alzarouini, nói với CoinGeek’s Claire Celdran.

Để thúc đẩy sự phát triển của blockchain doanh nghiệp BSV, Hiệp hội Bitcoin đã ra mắt Trung tâm BSV cho Trung Đông và Nam Á (MESA). Trung tâm “bao gồm một loạt các hoạt động để hỗ trợ sự phát triển chung trong hiểu biết về BSV và hy vọng sử dụng BSV trong khu vực này cũng như nuôi dưỡng một thế hệ nghề Bitcoin hoàn toàn mới,” Chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn nhận xét.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây