Dữ liệu cho thấy các tổ chức, không phải bán lẻ, đang thúc đẩy việc áp dụng DeFi tiền điện tử

Một báo cáo mới của Chainalysis đã tiết lộ rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với DeFi đã vượt qua sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ trong quý 2 năm 2021.

Công ty phân tích trực tuyến Chainalysis đã tuyên bố rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với các ứng dụng và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt qua sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Các nhà đầu tư tổ chức thống trị Defi

Theo báo cáo, DeFi đã ghi lại một năm tuyệt vời và được người dùng chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong số những người đam mê tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức như quỹ đầu cơ và ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc áp dụng này trong giai đoạn này vì họ bỏ qua những lo ngại “xung quanh các nghĩa vụ tuân thủ và an toàn của DeFi”.

Chainalysis tiếp tục rằng không gian tiền điện tử đang phát triển đã chứng kiến ​​một làn sóng “các giao dịch tổ chức lớn, nghĩa là những giao dịch trên 10 triệu đô la Mỹ, chiếm hơn 60% giao dịch DeFi trong quý 2 năm 2021, so với dưới 50% đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử”.

Báo cáo trích dẫn David Gogel, Trưởng nhóm Tăng trưởng tại dydx, một giao thức DeFi phổ biến trên các công cụ phái sinh tiền điện tử cho biết các quốc gia như “Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và một số quốc gia Tây Âu có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao” là những nơi mà DeFi đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng ấn tượng nhất.

DeFi, trong 1 năm qua đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc. Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, không gian đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng từ mức ít nhất là khoảng 1 tỷ đô la vào năm 2020 lên đến 90,86 tỷ đô la như hiện nay.

SEC ngày càng quan tâm đến Defi

Mặc dù không còn tin tức về sự tăng trưởng của DeFi đã là hiện tượng vào năm 2021, nhưng một cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, đã bắt đầu chỉ đạo một số dự án trong không gian gần đây.

Một báo cáo gần đây từ chúng tôi tiết lộ rằng cơ quan giám sát đã mở một cuộc điều tra về Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trong không gian. Mặc dù ủy ban từ chối xác nhận sự phát triển này, chủ tịch Gary Gensler của nó đã gợi ý rằng nhiều nền tảng được tuyên bố là phi tập trung thực sự “tập trung cao độ” và như vậy, chúng có thể tuân theo các quy định của nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây