Đây là lý do tại sao Epic v. Sự thống trị của Apple có thể trở nên khổng lồ đối với tiền điện tử

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers đã ra phán quyết rằng các nhà phát triển không còn bắt buộc phải sử dụng hệ thống thanh toán của Apple trong các ứng dụng của họ.

Phán quyết có thể mở ra cánh cửa cho việc mua hàng trong ứng dụng tiền điện tử, đó là lý do tại sao một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã coi đó là một chiến thắng cho ngành.

Người dẫn chương trình CNBC Crypto Trader Ran Neuner đã nhận xét rằng tác động của quyết định được nhiều người mong đợi là “rất lớn” đối với tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành Uniswap Labs Hayden Adams cũng nhận xét rằng sự phát triển gần đây nhất trong vụ Epic kiện Apple có thể là một xu hướng tăng giá đối với tiền điện tử.

Epic, nhà phát triển trò chơi điện tử đằng sau Fortnite, đã đưa Apple ra tòa vì yêu cầu mua hàng trong ứng dụng của công ty.

Apple nhận 30% hoa hồng từ giá ứng dụng và các giao dịch mua hàng trong ứng dụng khác nhau.

Khi Epic thêm phương thức thanh toán của riêng mình vào Fortnite để nhận toàn bộ doanh thu, trò chơi nổi tiếng đã bị xóa khỏi App Store để trả đũa.

Do lệnh của tòa án, các nhà phát triển hiện được khuyến khích tìm kiếm các tùy chọn thanh toán thay thế để tránh phải trả hoa hồng, do đó có khả năng thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử.

Cần lưu ý rằng thử nghiệm vẫn đang được tiến hành. Lệnh của thẩm phán dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau 90 ngày. Apple vẫn chưa quyết định liệu họ có kháng cáo quyết định ngày hôm nay hay không.

Phán quyết thực sự có lợi cho công ty có trụ sở chính ở Cupertino về tất cả, ngoại trừ một số lượng. Thẩm phán đã bác bỏ chia sẻ của sư tử về các tuyên bố chống độc quyền của Epic chống lại bị đơn, tuyên bố rằng “thành công không phải là bất hợp pháp.”

Tuy nhiên, mặc dù Epic không chứng minh được rằng Apple là một nhà độc quyền, thì gã khổng lồ công nghệ vẫn có khả năng không kiếm được hàng tỷ đô la do các nhà phát triển lựa chọn các phương thức thanh toán bên ngoài. Nhìn chung, cả hai công ty đều thua lỗ ngày hôm nay.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây