Cuộc đại tu quy định của Fed Report chỉ định Stablecoin là rủi ro có hệ thống

Báo cáo sắp tới của CBDC của Bộ Tài chính, Fed và các cơ quan quản lý tài chính khác cho biết sẽ tập trung vào việc áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với stablecoin thay cho một yếu tố rủi ro tiềm ẩn và không bị phát hiện. Theo New York Times, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính có quyền chỉ định các stablecoin là hệ thống tài chính rủi ro có hệ thống, do đó cho phép các cơ quan quản lý áp dụng các chính sách chặt chẽ hơn.

Báo cáo sắp tới có thể đấu tranh với lập luận stablecoin “thị trường nhỏ” với Đạo luật Dodd-Frank cho phép các cơ quan quản lý áp đặt luật đối với các hoạt động tài chính gây ra mối đe dọa tiềm tàng cho hệ thống trong tương lai gần.

Stablecoin như chứng khoán

Các bình luận chứng khoán gây tranh cãi của Chủ tịch Gensler chống lại stablecoin cũng có thể được đưa vào báo cáo. Gensler gần đây đã khẳng định rằng stablecoin “cũng có thể là chứng khoán”, để tạo điều kiện cho việc giám sát quy định rộng hơn. Được biết, điều này có thể thành hiện thực và stablecoin có thể được đánh dấu là chứng khoán, điều này sẽ buộc thị trường phải đăng ký với các cơ quan quản lý và từ bỏ ẩn danh.

Tuyên bố của Gensler về việc gắn cờ phần lớn tài sản kỹ thuật số là chứng khoán, lập luận rằng các đảm bảo dân chủ và minh bạch của ngành công nghiệp tiền điện tử là tuyên bố sai. Gensler cho biết: “Đó là một loại tài sản có tính đầu cơ cao, và nói thêm rằng nhu cầu về hành động quản lý là không thể tránh khỏi. Gensler cũng đã suy đoán chống lại cuộc tranh cãi xu hướng giữa Coinbase với SEC, nói rằng sàn giao dịch đã không thể đăng ký “mặc dù họ có hàng tá token có thể là chứng khoán”.

Gửi tiền Stablecoin vào ngân hàng

Một điểm khác được bổ sung vào khung chính sách quy định của stablecoin là chúng có thể được đối xử như thể chúng là ngân hàng. Khi nhiều tổ chức yêu cầu các ngân hàng triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử, các nhà quản lý cũng có thể thiết lập stablecoin làm tiền gửi ngân hàng. Điều này sẽ làm giảm yếu tố rủi ro vì các cơ quan quản lý ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm giám sát các stablecoin được ký gửi và sẽ quản lý hơn nữa bất kỳ biến động đột ngột nào để bảo vệ các nhà đầu tư.

“Nếu điều đó xảy ra, các token có thể bị giám sát bởi cơ quan quản lý ngân hàng, chẳng hạn như Văn phòng kiểm soát tiền tệ, ông Gelzinis nói. Họ cũng có thể được hưởng lợi từ bảo hiểm tiền gửi, điều này sẽ bảo vệ các cá nhân nếu công ty ủng hộ stablecoin đi lên. ”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây