Cuba tiếp theo có phù hợp với Đấu thầu pháp lý tiền điện tử không?

Theo cơ quan thông tấn chính thức của Cuba, phóng sự của Prensa Latina, Ngân hàng Trung ương Cuba đã ban hành Nghị quyết về tiền điện tử số 215 vào ngày 16 tháng 9, trong đó quy định tiền ảo như một phương thức giao dịch thương mại hợp pháp ở Cuba, có hiệu lực ngay lập tức. Hơn nữa, giải pháp tích cực về tiền điện tử của Ngân hàng được đưa ra với yêu cầu rằng các doanh nghiệp tiền điện tử phải có giấy phép từ chính phủ để điều hành hoạt động ở Quốc gia.

Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương cũng đã nêu bật bản chất dễ bay hơi của tiền điện tử, khiến việc quản lý của ngân hàng này dễ bị ảnh hưởng bởi những rủi ro không thể tránh khỏi của chính sách tiền tệ và bất ổn tài chính. Ngân hàng cũng nhấn mạnh mối đe dọa nhất quán của việc rơi vào bẫy tài trợ cho các hoạt động tội phạm, như một phần của rủi ro liên quan đến tiền điện tử, thay vì ẩn danh tuyệt đối.

“Ngay cả khi các tài sản và nhà cung cấp ảo này hoạt động bên ngoài hệ thống ngân hàng và tài chính, việc quản lý của họ liên quan đến rủi ro đối với chính sách tiền tệ và sự ổn định tài chính… Nghị quyết cũng nói thêm rằng thủ tục như vậy cũng ngụ ý rủi ro được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động tội phạm, do người dùng ẩn danh quá mức. được đăng ký trong các mạng như vậy và các giao dịch bắt nguồn từ việc sử dụng chúng,” tờ báo Latinh tuyên bố trong khi xem xét nghị quyết.

Cuba có kế hoạch sử dụng tài sản kỹ thuật số thay cho đồng đô la

Vào cuối tháng trước, Cuba đã có một nghị quyết, trong đó nói rằng Ngân hàng Trung ương đang lên kế hoạch thiết lập các quy tắc để chính thức công nhận và điều chỉnh việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong nước, theo Công báo. Mục tiêu của Cuba là trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ kết hợp việc sử dụng tiền điện tử được quy định trong quốc gia. Ngoài ra, quốc gia này đã tiết lộ kế hoạch cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trên Đảo Bắc Mỹ.

Hành động này được cho là thay cho việc thực thi các quy tắc nghiêm ngặt của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây khó khăn cho người Cuba trong việc sử dụng Đô la Mỹ, như CoinGape đưa tin. Do đó, quốc gia này đã tự mình tích hợp tài sản kỹ thuật số vào việc sử dụng hàng ngày, điều này có thể giúp họ phá vỡ những rào cản tài chính này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây