Coinbase đặt mục tiêu cung cấp trái phiếu đầu tiên 1,5 tỷ đô la; Tiếp tục mở rộng tiền điện tử

Coinbase Global đang cung cấp các ghi chú cấp cao trong một đợt chào bán riêng tư, hy vọng sẽ đảm bảo 1,5 tỷ đô la để thiết lập việc áp dụng rộng rãi trong bối cảnh quy định tài chính được tăng cường.

Chào bán trái phiếu riêng lẻ sẽ sớm tung ra thị trường

Coinbase Global hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ. và ra công chúng sớm hơn vào năm 2021. Việc cung cấp trái phiếu riêng tư bao gồm các ghi chú cao cấp được thiết lập để đáo hạn vào năm 2028 và 2031. Nếu thỏa thuận được thông qua, nó sẽ giúp thúc đẩy bảng cân đối vốn đã rất mạnh của Coinbase với nguồn vốn chi phí thấp và hoạt động như một con dấu chấp thuận cho tiền điện tử. Các khoản tiền sẽ được phân bổ để tài trợ cho các hoạt động mua lại hoặc đầu tư trong tương lai.

Việc mua bán, do Goldman Sachs Group quản lý, dự kiến ​​sẽ sớm được định giá. Trái phiếu có xếp hạng chấp thuận cao, với S&P Global xếp hạng BB-plus và Moody’s Investors Service cho nó xếp hạng B-A1.

Khoản đầu tư tiền điện tử 500 triệu đô la của Coinbase

Coinbase đã tích cực theo đuổi việc mở rộng vào năm 2021 để chống lại tình cảm chống tiền điện tử và thắt chặt các quy định về tiền điện tử. Vào tháng 8, sàn giao dịch đã công bố quyết định đầu tư vào tài sản tiền điện tử trị giá 500 triệu đô la sau khi nhận được sự chấp thuận nội bộ của ban giám đốc. Sàn giao dịch đã lên kế hoạch phân bổ 10% lợi nhuận từ khoản đầu tư để mở rộng hơn nữa việc nắm giữ tiền điện tử của mình.

Một bài đăng trên blog được viết bởi Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas đã giải thích thêm về thông báo này,

“Chúng tôi có thể tăng phân bổ của mình theo thời gian khi nền kinh tế tiền điện tử trưởng thành. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, ngày càng nhiều công ty sẽ nắm giữ tài sản tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của họ. Chúng tôi hy vọng bằng cách kết hợp nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào các hoạt động tài chính doanh nghiệp của riêng mình, chúng tôi có thể tiến thêm một bước nữa để xây dựng một nền kinh tế tiền điện tử cởi mở hơn ”.

Quỹ dự phòng của Coinbase

Ngay sau thông báo này, Coinbase cũng tiết lộ rằng họ đã tích lũy được khoảng 4 triệu đô la tiền mặt để đóng vai trò như một tấm đệm tài chính trong trường hợp bị kiểm soát theo quy định, rủi ro ngành tiền điện tử và giảm giao dịch trong trường hợp thị trường giảm giá kéo dài. Haas lý luận rằng công ty đang trang trải tất cả các cơ sở của mình bằng cách tạo ra quỹ dự phòng này trong trường hợp xảy ra bất kỳ trường hợp tiêu cực nào ở trên.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi duy trì những khoản dự trữ tiền mặt đó để chúng tôi có thể tiếp tục đầu tư và tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ của mình trong trường hợp chúng tôi bước vào mùa đông tiền điện tử,”

Gặp rắc rối với SEC

Tuy nhiên, gần đây nhất, sàn giao dịch đã nhận được tin tức nóng nảy với SEC về chương trình ‘Cho vay’ của mình. Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề, “SEC đã nói với chúng tôi rằng họ muốn kiện chúng tôi về Lend. Chúng tôi không biết tại sao ”, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã viết rằng công ty đã nhận được‘ thông báo Wells ’về chương trình Coinbase Lend đã lên kế hoạch của họ. Nói cách khác, SEC đang có kế hoạch kiện Coinbase ra tòa. Tuy nhiên, có vẻ như Coinbase vẫn đang lấp lửng về lý do đằng sau vụ kiện này.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây