CIO của Melanion Capital không đồng ý với Ray Dalio: Các nhà quản lý sẽ không tổn hại đến Bitcoin

Các quốc gia phát triển tốt sẽ không ngăn cản thành công của bitcoin, Người sáng lập Melanion Capital – Jad Comair cho biết.

Jad Comair – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Melanion Capital – khẳng định rằng các nhà quản lý sẽ không “giết” bitcoin nếu nó trở nên quá thành công. Một động thái như vậy chỉ có thể xảy ra ở một số quốc gia độc tài, trong khi Hoa Kỳ và các nước G7 phát triển sẽ không bao giờ thực hiện một “bước đi khắc nghiệt” như vậy.

Ray Dalio đã sai

Ray Dalio tin rằng nếu Bitcoin đạt được thành công chủ đạo, các cơ quan quản lý và chính phủ cuối cùng sẽ kiểm soát nó. Hơn nữa, các nhà chức trách sẽ “giết” tài sản vì họ “có nhiều cách để giết nó.” Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với đánh giá của anh.

Theo Jad Comair – Giám đốc thông tin của công ty quản lý đầu tư Pháp Melanion Capital – một sự kiện như vậy nghe có vẻ “rất cực đoan”. Ông chỉ ra rằng Hoa Kỳ đã thực sự chấp nhận bitcoin trong hệ thống tài chính của mình. Nhiều nhà đầu tư Mỹ đã phân bổ một lượng tiền đáng kể vào thị trường tiền điện tử. Như đã nói, việc cấm tài sản kỹ thuật số sẽ có tác động tiêu cực đến mạng lưới kinh tế:

“Tôi nghĩ về tổng thể đó là một kịch bản rất cực đoan và tôi không thấy một quốc gia phát triển như Mỹ hay thậm chí tất cả các nước G7 lại có một bước đi mạnh mẽ và khắc nghiệt như vậy. Đây là một kịch bản rất giả thuyết, và tôi không thấy nó xảy ra ”.

Người Pháp nói thêm rằng hầu hết các chính phủ áp đặt các quy tắc đối với tài sản kỹ thuật số không phải vì họ chống lại chúng mà vì họ muốn bảo vệ các nhà đầu tư giao dịch với chúng. Trên thực tế, các quy định sẽ rất có lợi:

“Một khi bạn có quy định phù hợp, nó có thể giải phóng toàn bộ sức mạnh của tiền điện tử”.

Comair không phải là người duy nhất không đồng ý với tuyên bố của Ray Dalio. Gần đây, Nhà chiến lược hàng hóa cao cấp của Bloomberg – Mike McGlone – nói rằng các cơ quan giám sát đẩy mạnh và đóng cửa bitcoin là một sự phát triển “gần như không thể”:

“Tôi đã trải qua những lần lặp lại đó rất nhiều lần. Và, làm thế nào để bạn dừng bitcoin trừ khi bạn thay đổi luật pháp của đất nước này? Cách duy nhất tôi thấy điều đó thực sự ngăn chặn bitcoin là cấm Internet.”

BTC có hướng tới 500.000 đô la không?

Comair cũng đưa ra hai xu của mình về giá tương lai của bitcoin. Ông cho rằng việc đưa ra dự đoán là rất khó vào lúc này. Tuy nhiên, do sự chấp nhận ngày càng tăng, BTC sẽ về 0 là một kịch bản không còn tồn tại.

Khi được hỏi liệu anh ấy có ủng hộ ý kiến ​​của Cathie Wood rằng giá trị USD của tiền điện tử chính có thể đạt 500.000 đô la hay không, Comair đã chấp nhận nó như một tùy chọn. Ông tin rằng những yếu tố tương tự đã thúc đẩy tài sản lên 50.000 đô la (mức độ chấp nhận cao hơn, cộng đồng mở rộng và số lượng ví ngày càng tăng) có thể đưa nó đến cột mốc quan trọng 500.000 đô la.

BTC tốt hơn vàng

Giám đốc điều hành của Melanion Capital đã nói về một trong những chủ đề nóng nhất trong cộng đồng tiền điện tử – mối tương quan giữa bitcoin và vàng.

Comair đã thêm tên mình vào danh sách những cá nhân nổi bật, chẳng hạn như một trong những người sáng lập Apple – Steve Wozniak, MicroStrategy’s Michael Saylor và Anthony Scaramucci, những người coi tài sản kỹ thuật số vượt trội hơn kim loại quý.

Người Pháp tuyên bố rằng bitcoin tốt hơn vàng vì sau này có hại hơn nhiều đối với môi trường. Ông thậm chí còn nói rằng kim loại màu vàng là “tài sản tồi tệ nhất mà chúng ta lưu giữ giá trị của mình ngày nay:”

“Tôi nói điều tồi tệ nhất vì nó có tác động to lớn đến hành tinh của chúng ta. Công việc của ngành công nghiệp vàng là đào những cái hố khổng lồ trên trái đất để tìm kiếm vật liệu siêu hiếm và sau đó chiết xuất nó bằng cách sử dụng thủy ngân và các sản phẩm hóa học tàn phá. Bitcoin chắc chắn tốt hơn vàng có cùng tính chất, nó làm điều tương tự và nó tránh được tất cả những điều tồi tệ mà vàng gây ra ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây