Chúng ta có đang ở trong một “quả bong bóng” tiền điện tử không? Quan điểm của Giám đốc điều hành Ark Invest

Cathie Wood của Ark Invest tin rằng thị trường tiền điện tử còn lâu mới trở thành bong bóng và cho biết các quy định là điều tốt cho bitcoin miễn là có sự rõ ràng.

Cathie Wood, Giám đốc điều hành của Ark Invest, gần đây đã nói về triển vọng thị trường, nhân cơ hội này dành tình yêu cho Bitcoin và hệ sinh thái của các ngành đang phát triển xung quanh tiền điện tử.

Nói chuyện với Yahoo Finance, chuyên gia tài chính đảm bảo rằng tương lai có vẻ tươi sáng cho thế giới tiền điện tử. Wood không đồng ý với những lời chỉ trích gần đây của nhà đầu tư tỷ phú John Paulson về Bitcoin và tiền điện tử, cho rằng Bitcoin đang xoay sở để vượt qua vàng như một kho lưu trữ giá trị trong thời đại kỹ thuật số này.

“Điều chúng tôi (Ark Investment) nghĩ rằng anh ấy còn thiếu về tiền điện tử là chúng không chỉ là một kho lưu trữ giá trị hoặc vàng kỹ thuật số. Bitcoin là một hệ thống tiền tệ toàn cầu mới, hoàn toàn phi tập trung và không chịu sự điều chỉnh bất chợt của các nhà hoạch định chính sách.”

Vài ngày trước, Paulson nói với Bloomberg rằng theo quan điểm của anh ấy, tiền điện tử cuối cùng sẽ phải về 0

“Tôi sẽ có nhiều người không đồng ý với điều này, nhưng tôi nghĩ bạn không nên đầu tư vào tiền điện tử. Cuối cùng, tôi nghĩ rằng tiền điện tử, bất kể chúng đang giao dịch ở đâu ngày hôm nay, cho dù nó sẽ đi lên từ đây hay xuống, cuối cùng sẽ chứng minh là vô giá trị.”

Cathie Wood tin rằng thế giới tiền điện tử không còn là bong bóng

Wood cũng nói về các khoản đầu tư của mình vào Coinbase và Robinhood, hai trong số các sàn giao dịch được quản lý hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Lúc đầu, cô ấy nói rằng việc Robin Hood chuyển sang tiền điện tử được chứng minh là rất tích cực cho mô hình kinh doanh của nó và mặc dù SEC có thể đang cố gắng kiểm soát nhiều hơn, nhưng cô ấy không mong đợi bất kỳ thay đổi bất lợi nào sẽ báo động cho các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Mặt khác, Cathie Wood nhấn mạnh rằng cô ấy cảm thấy thoải mái như thế nào khi đầu tư vào Coinbase. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được giao dịch công khai và là tiêu chuẩn toàn cầu cho việc tuân thủ nói chung.

Đối với Cathie Wood, thị trường không ở trong tình trạng bong bóng giá cả. Wood tin rằng tiền điện tử là một hiện tượng mang tính thế hệ và ngành công nghiệp tiền điện tử chỉ đang phát triển khi công nghệ phát triển. Cô ấy chắc chắn rằng chu kỳ tăng giá hiện tại còn lâu mới kết thúc và trích dẫn các dự đoán đề cập đến ít nhất 10 năm tăng trưởng chung:

“Chúng ta đang ở trong một bong bóng? Chúng tôi không thể xa nó hơn. Các nhà đầu tư bình thường không hiểu 5 đến 15 năm tới sẽ khiêu khích như thế nào, khi các đường cong S này ăn khớp nhau và đi vào quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.”

Bitcoin cần các quy định rõ ràng hơn

Cathie Wood không phải là một kẻ nghiện mạng, cô ấy cũng không muốn làm sụp đổ hệ thống tài chính hiện tại. Ngược lại, cô ấy ủng hộ việc quy định chính xác như một yếu tố cơ bản cho sự phát triển của việc áp dụng tiền điện tử ở cấp độ toàn cầu.

Đối với Cathie Wood, các quy định là một điều tốt. Tuy nhiên, cô khẳng định rằng vấn đề cơ bản nằm ở việc thiếu sự đồng thuận giữa các cơ quan quản lý khác nhau về bản chất của tiền điện tử.

“Nếu các cơ quan quản lý họp lại với nhau và đồng ý rằng chính xác những loại tiền điện tử này là gì, cách xác định chúng, thì đó sẽ là một điều tốt. Sự chắc chắn sẽ là một điều tốt cho hệ sinh thái này.”

Hiện tại, ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ đang ở trong một tình huống mong manh vì sự đa dạng của các tiêu chí giữa các cơ quan quản lý. Dự luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la gây tranh cãi có thể dẫn đến những rủi ro khá lớn đối với các doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm cách thành lập trong nước. Ngoài ra, những kỳ vọng xung quanh chính trường Hoa Kỳ có tác động mạnh đến thị trường tiền điện tử.

Có lẽ bây giờ công nghệ đang đi nhanh hơn chính trị, nhưng cuối cùng, cả hai sẽ gặp nhau.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây