Chủ tịch SEC Gary Gensler tiết lộ kế hoạch dọn dẹp không gian tiền điện tử – Stablecoin có rủi ro lớn?

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã giải quyết những lo ngại hiện hành của các nhà quan sát thị trường về kế hoạch của ủy ban nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong cuộc phỏng vấn với David Ignatius của Washington Post, Gensler một lần nữa mô tả thị trường tiền điện tử với phép tương tự “miền Tây hoang dã” thường được sử dụng của ông ấy nói rằng không gian chứa đầy các dấu hiệu cảnh báo có thể gây hậu quả cho người tiêu dùng nếu SEC không làm điều gì đó. về nó.

Chủ tịch Gensler đã chứng minh là người có hiểu biết sâu sắc về Bitcoin, thậm chí có thể trích dẫn thuộc lòng người sáng tạo ẩn danh của Bitcoin là Satoshi Nakatomo. Ông ấy một lần nữa thể hiện sự hiểu biết này trong những gì có vẻ như ông ấy đang tạo ra sự khác biệt giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong cuộc phỏng vấn, quan điểm của ông về Bitcoin là nó là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số, mặc dù rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ, nó là trung tâm của sự thay đổi căn bản trong thế giới tài chính với công nghệ sổ cái phân tán của nó.

“Tôi nghĩ đó là chất xúc tác cho sự thay đổi. Sự đổi mới của Nakamoto-san, không chỉ bitcoin là loại đầu tiên mà toàn bộ công nghệ sổ cái phân tán này đã là chất xúc tác cho sự thay đổi mà trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương và khu vực tư nhân đang xem xét cách chúng tôi có thể nâng cao hệ thống thanh toán của mình,” – Ông nói.

Tuy nhiên, ông ta không nắm giữ nhiều loại tiền điện tử khác giống như Bitcoin. Ông tuyên bố rằng SEC sẽ không ngừng theo đuổi hơn 5.000 loại tiền điện tử khác nhau mà nó coi là có các đặc điểm của chứng khoán. Theo Gensler, những loại tiền điện tử này có đặc điểm là công chúng dựa vào những người tạo ra chúng “trong một doanh nghiệp chung, dự đoán lợi nhuận”.

Ông ấy cũng đưa ra cảnh báo về các stablecoin mà ông ấy mô tả là hoạt động giống như “chip poker tại sòng bạc” – tiền thuộc sở hữu tư nhân. Gensler, nêu bật các kế hoạch của mình đối với stablecoin, tuyên bố rằng ủy ban đang làm việc với Quốc hội dưới sự hướng dẫn của Bộ trưởng Yellen về một báo cáo xung quanh stablecoin. Sự hợp tác này cũng nhằm mục đích lấp đầy những khoảng trống mà ông đã xác định trong quyền hạn của SEC, mặc dù ông cho rằng ủy ban đã có quyền lực mạnh mẽ.

“Các khoản tiền riêng thường không tồn tại lâu như vậy. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng có khả năng tồn tại lâu dài đối với năm hoặc sáu nghìn hình thức tiền tư nhân. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, tôi nghĩ rằng việc áp dụng một chế độ bảo vệ nhà đầu tư xung quanh vấn đề này là rất đáng giá.” – Gensler nói.

Gensler cũng nói về tình hình đang diễn ra ở Trung Quốc, nơi các nhà đầu tư lo sợ về những hậu quả mà vụ vỡ nợ Evergrande sẽ gây ra đối với Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử.

Chủ tịch SEC đã trấn an các nhà đầu tư rằng SEC đang xem xét kỹ lưỡng những lo ngại về sự lây lan và thực hiện các bước để chống lại chúng. Ông nhấn mạnh rằng ủy ban đã tạm dừng các công ty Trung Quốc mới phát hành tại Hoa Kỳ cho đến khi họ có thể tuân thủ việc cung cấp thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây