Chile quyết định chiến lược triển khai tiền tệ kỹ thuật số vào năm 2022

Ngân hàng trung ương Chile đã thông báo rằng họ sẽ quyết định chiến lược triển khai tiền kỹ thuật số của mình vào năm 2022. Thông báo được đưa ra bởi chủ tịch ngân hàng trung ương và được đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng trung ương khác và các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng theo kịp tiền điện tử.

Đã có một cuộc đàn áp toàn cầu đối với tiền điện tử, với các nhà quản lý ở một số quốc gia ngày càng cảnh giác với tốc độ mở rộng nhanh chóng của thị trường tiền điện tử, vốn đã vượt mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4. Trung Quốc cũng đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ cấm hoàn toàn tất cả các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Tạo Peso kỹ thuật s

Chủ tịch ngân hàng trung ương Chile, Mario Marcel, đã có một bài thuyết trình trước các nhà lập pháp, trong đó ông tuyên bố rằng ông đã thành lập một nhóm làm việc cấp cao để nghiên cứu một chiến lược trung hạn sẽ xem xét việc đúc một “đồng peso kỹ thuật số”. Điều này sẽ giúp ngân hàng trung ương đáp ứng nhu cầu của “ngành thanh toán ngày càng thách thức”.

Chủ tịch ngân hàng trung ương Chile tuyên bố với các nhà lập pháp,

“Từ các mục tiêu liên quan đến nhu cầu của công chúng, sự ổn định tài chính và hiệu quả của chính sách tiền tệ, Ngân hàng Trung ương sẽ xác định, vào đầu năm 2022, một đề xuất với các lựa chọn và yêu cầu cho việc phát hành cuối cùng một peso kỹ thuật số ở Chile.”

Việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng

Theo Marcel, Chile đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số, với hơn 40% tiêu dùng và chi phí hộ gia đình được xử lý thông qua thẻ tín dụng và các hệ thống tương tự khác. Việc sử dụng chuyển tiền kỹ thuật số cũng đã cho thấy một sự gia tăng đáng kể.

Các nhà quản lý trên toàn thế giới lo lắng rằng sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng tiền điện tử do tư nhân điều hành có thể làm suy yếu đáng kể quyền kiểm soát mà họ có đối với hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ, đồng thời gây ra rủi ro hệ thống và tội phạm tài chính có thể làm tổn thương các nhà đầu tư. Chủ tịch ngân hàng trung ương cho biết thêm rằng nhóm công tác sẽ nghiên cứu những rủi ro đối với hệ thống ngân hàng của Chile nếu nó áp dụng các loại tiền kỹ thuật số và hiệu quả của chính sách tiền tệ của mình.

Trong khi đó, các phát triển liên quan trên thế giới

Một số quốc gia trên thế giới đang khám phá việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với các ngân hàng trung ương của họ đã khởi động các nghiên cứu và dự án thử nghiệm dựa trên chúng.

Cục Dự trữ Liên bang sắp công bố báo cáo CBDC

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, đã thông báo rằng khu dự trữ sẽ phát hành một báo cáo có chứa các kết quả nghiên cứu được thực hiện để kiểm tra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Powell thông báo với các phóng viên đã thu thập được rằng báo cáo sẽ giải quyết công khai các mối quan tâm xung quanh CBDC, đồng thời cho phép ngân hàng trung ương thiết lập nghiên cứu của riêng mình về chúng.

Ripple giúp Bhutan ra mắt CBDC của mình

Ngân hàng trung ương của Bhutan đã tiết lộ rằng họ sẽ thử nghiệm CBDC của mình bằng cách sử dụng sổ cái riêng CBDC của Ripple. Việc sử dụng CBDC và sổ cái riêng của Ripple sẽ cải thiện đáng kể khả năng bao gồm tài chính của công dân Bhutan và cũng giúp thúc đẩy việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Phiên bản kỹ thuật số của Bhutan’s Ngultrum sẽ giúp tăng khả năng bao gồm tài chính ở Bhutan lên khoảng 85%. Việc sử dụng sổ cái CBDC riêng của Ripple sẽ cho phép ngân hàng trung ương Bhutan truy cập vào toàn bộ mạng lưới các sổ cái CBDC, cho phép khả năng tương tác.

House Of Lords điều tra các tác động của việc áp dụng các CBDC

Hạ viện ở Vương quốc Anh đã công bố sự ra mắt của Ủy ban Các vấn đề Kinh tế, Ủy ban này sẽ xem xét các tác động của việc áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở Anh. Ủy ban sẽ lắng nghe phản hồi từ bất kỳ ai có thể quan tâm đến việc chia sẻ quan điểm của họ về CBDC. Cuộc điều tra của Ủy ban Các vấn đề Kinh tế Hạ viện sẽ bổ sung cho các cuộc điều tra đã được Ngân hàng Anh và Kho bạc HMRC tiến hành đối với các CBDC.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây