Châu Âu sở hữu ‘nhà đầu tư’ tiền điện tử DeFi trên thế giới, dữ liệu cho thấy

Một báo cáo phân chia tài sản mới đã tiết lộ rằng châu Âu hiện là trung tâm của nền kinh tế tiền điện tử.

Một báo cáo mới của Chainalysis đã tiết lộ rằng châu Âu đã vượt qua Đông Á để trở thành nền kinh tế tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Theo báo cáo, lục địa này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng kể từ tháng 7 năm 2020, nhận được hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền điện tử – một con số tương đương với 25% hoạt động trong ngành trên toàn cầu.

Báo cáo trích dẫn tác động của các nhà đầu tư tổ chức đối với sự tăng trưởng của không gian, đồng thời cho biết rằng hoạt động bán lẻ cũng tăng song song. Nó cũng tiết lộ rằng “khối lượng giao dịch đã tăng đáng kể trên hầu như tất cả các loại tiền điện tử và các loại dịch vụ, nhưng đặc biệt là trên các giao thức DeFi.”

Báo cáo của Chainalysis còn nói thêm rằng Châu Âu là “trung tâm quốc tế trong nền kinh tế tiền điện tử thế giới”. Một phát hiện thú vị khác được thực hiện bởi báo cáo là khu vực này là “đối tác giao dịch tiền điện tử lớn nhất cho mọi khu vực khác mà chúng tôi nghiên cứu, gửi ít nhất 25% tổng giá trị mà các khu vực khác nhận được”.

Xem xét kỹ hơn báo cáo

Một phân tích độc lập về sự tăng trưởng của tiền điện tử cho thấy nó bắt đầu khi nền kinh tế bắt đầu nhận được nhiều giao dịch quy mô tổ chức lớn. Các giao dịch này chủ yếu là tiền điện tử trị giá trên 10 triệu đô la.

Đến tháng 6 năm nay, các giao dịch này đã tăng từ 1,4 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2020 lên 46,3 tỷ đô la, chiếm hơn một nửa tổng số hoạt động trong không gian.

Ảnh hưởng to lớn của DeFi trong sự tăng trưởng này được đánh dấu bởi thực tế là trong 12 tháng qua, phần lớn các giao dịch chuyển nhượng quy mô tổ chức lớn đã đến các nền tảng DeFi.

Do đó, nhiều nhà quan sát đã không ngạc nhiên khi phát hiện cho thấy rằng phần lớn các khoản chuyển tiền tổ chức lớn đó được thực hiện bằng Ethereum và được bọc Ethereum (wETH), một token ERC-20 có giá trị tương đương với Ethereum thường được sử dụng trong các giao thức DeFi.

Nói về các giao thức DeFi, nó nhấn mạnh rằng chúng đại diện cho ba đến bốn trong số năm dịch vụ hàng đầu được các nhà đầu tư sử dụng trong hầu hết các tháng, đề cập rằng các dịch vụ như Uniswap, Instadapp và dydx đã xuất hiện thường xuyên. Mặt khác, Binance và Coinbase đã có thể duy trì vị trí của họ là các sàn giao dịch tập trung phổ biến nhất được các nhà đầu tư sử dụng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây