Châu Á trên bờ vực bùng phát cơn bão giảm giá tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la

Thị trường tiền điện tử ở Hàn Quốc đã chứng kiến ​​sự tích cực của quá trình giám sát quy định đang đạt đến đỉnh điểm có thể chứng kiến ​​nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đóng cửa trong nước.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính hoặc FSC, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, đã chỉ đạo khoảng 40 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đóng cửa trước ngày 24 tháng 9 do không đáp ứng được thời hạn tuân thủ các yêu cầu quy định mới.

Vào tháng 4, Chủ tịch (FSC) Eun Sung-soo cho biết khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử có thể phải đóng cửa trừ khi chúng được đăng ký là “nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo” trước thời hạn tháng 9. Các quy tắc mới là một phần của luật chống rửa tiền (AML) của quốc gia, Đạo luật báo cáo giao dịch tài chính (FTRA), đã được sửa đổi vào năm ngoái để áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo quy định, các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có nghĩa vụ phải đưa ra bằng chứng cho thấy họ đang hoạt động bằng tài khoản tên thật tại các ngân hàng Hàn Quốc.

Yêu cầu dường như đã đặt các sàn giao dịch vào lòng thương xót của các ngân hàng, những người hầu hết đã từ chối tham gia vào bất kỳ quy trình đánh giá rủi ro nào đối với các sàn giao dịch ứng viên. Theo một tờ báo địa phương, Korea Economic Daily, cho đến nay, chỉ có 4 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước – Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone – có thể đáp ứng nghĩa vụ này. Các ngân hàng trong nước đã miễn cưỡng liên kết với các sàn giao dịch nhỏ hơn vì sợ bị liên kết với các hoạt động bất hợp pháp. Các sàn giao dịch khác này đã phản đối yêu cầu này nhưng không có kết quả và có thể thấy chúng hết thời gian và phải đóng cửa.

Một báo cáo của Financial Times lưu ý rằng việc ngừng hoạt động có thể quét sạch tới 2,6 tỷ đô la được gắn với các loại tiền điện tử nhỏ hơn – có tên là đồng xu kim chi – ở quốc gia chỉ được giao dịch trên các sàn giao dịch bị đe dọa.

Các cuộc đàn áp theo quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang trở thành đặc hữu trên khắp lục địa Châu Á. Thị trường châu Á đã được biết đến là có vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử vì việc họ tham gia hoặc rút lui khỏi thị trường đã từng được đánh giá rõ ràng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của lục địa này đối với thị trường tiền điện tử đang giảm dần mặc dù họ vẫn giữ một số ảnh hưởng do các cuộc đàn áp không làm nản lòng các nhà đầu tư nhưng đã tạo ra một thị trường xám cho tài sản kỹ thuật số. Một báo cáo của CNBC vào năm ngoái đã lưu ý rằng ở Trung Quốc, có tới 50 tỷ đô la tiền điện tử đã được chuyển ra khỏi đất nước bởi các nhà đầu tư không hài lòng với cơ chế quản lý của đất nước.

Đây không phải là lần đầu tiên các quy định cắt giảm ngành này được đưa ra. Các sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ lục địa này phần lớn đã bị loại bỏ. Đặc biệt, Huobi và Binance được thành lập tại Trung Quốc đã phải rời khỏi đất nước sau các đợt đàn áp vào năm 2017 đối với lĩnh vực này. Tương tự, OKEx, được thành lập tại Hồng Kông, cũng bị đẩy ra khỏi lục địa bởi các quy định.

Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng giao dịch và một lực lượng toàn cầu trong ngành. Huobi và OKEx vẫn rất phù hợp trong không gian tiền điện tử. Thị trường châu Á, bằng cách loại bỏ các sàn giao dịch này, đã không còn được hưởng lợi từ thành công của họ. Doanh thu từ chúng có thể ảnh hưởng đến thị trường châu lục, nhưng không phải vậy.

Câu chuyện tương tự như việc Trung Quốc đối xử với những người khai thác Bitcoin. Trung Quốc được ghi nhận là quê hương của hơn 50% hashrate của các thợ đào Bitcoin. Nhưng quốc gia này đã loại bỏ các thợ đào bằng cách đàn áp của mình, thiết lập một cách hiệu quả các quốc gia khác để hưởng lợi từ doanh thu mà những thợ đào này tạo ra. Hiện tại, Hoa Kỳ và Kazakhstan đã chứng kiến ​​tỷ lệ băm khai thác Bitcoin của họ tăng từ 4,1% lên 16,8% và tăng từ 1,4% lên 8,6% kể từ khi các thợ đào di cư khỏi Trung Quốc. Nga cũng đã tăng thị phần khai thác toàn cầu lên 6,5%.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây