Chamath Palihapitiya: Bitcoin đã thay thế vàng hiệu quả

Sau khi từ chối trả lời một câu hỏi liên quan đến giá của BTC so với đồng đô la, Palihapitiya cho biết tiền điện tử đã thay thế vàng.

Lập luận cho rằng bitcoin một ngày nào đó sẽ tốt hơn và được sử dụng nhiều hơn vàng đã nhận được sự ủng hộ hơn nữa từ Giám đốc điều hành của Social Capital Chamath Palihapitiya. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy khẳng định rằng BTC đã thay thế kim loại quý và vốn hóa thị trường của nó sẽ sớm điều chỉnh lại để hiển thị điều đó.

Bitcoin đã thay thế vàng

Vài năm qua đã chứng kiến ​​cuộc tranh luận giữa bitcoin và vàng ngày càng gia tăng bên ngoài cộng đồng tiền điện tử, với rất nhiều cái tên nổi bật từ các ngành tài chính khác đang đè nặng lên nó. Trong khi một số người, như Peter Schiff, tiếp tục từ chối BTC như một đối thủ cạnh tranh hợp lệ với kim loại màu vàng, những người khác, như Michael Saylor, Anthony Scaramucci và Steve Wozniak, nhận thấy nhiều lợi ích hơn trong tiền điện tử.

Chamath Palihapitiya, nhà đầu tư mạo hiểm, kỹ sư và người sáng lập Social Capital, dường như là một thành viên của trại thứ hai. Nói với Delivering Alpha, anh ấy cho biết rất khó để đưa ra mức giá cụ thể cho BTC, mặc dù trước đó anh ấy đã dự đoán rằng nó sẽ đạt 200.000 đô la, nhưng đã vạch ra một cột mốc quan trọng mà bitcoin đã đạt được trong mắt anh ấy.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả. Và nó sẽ tiếp tục như vậy ”. Do đó, anh ấy nói thêm rằng vốn hóa thị trường của BTC “sẽ tăng lên”.

Palihapitiya trước đây đã ca ngợi tiền điện tử và giá trị của nó trong khi kêu gọi các nhà đầu tư phân bổ ít nhất 1% danh mục đầu tư của họ cho nó. Ngoài ra, anh ấy cho biết lần giới thiệu tài sản của anh ấy đã cách đây khoảng một thập kỷ và việc mua một phần của nó đã trở thành “đặt cược đầu tư tốt nhất” của anh ấy.

Đã bán tất cả cổ phiếu Tesla

Palihapitiya cũng được biết đến vì đã hỗ trợ cho công ty xe điện khổng lồ Tesla của Elon Musk. Tuy nhiên, gần đây ông tiết lộ rằng ông đã từ bỏ toàn bộ vị trí của mình “trong khoảng năm ngoái” để tài trợ cho các dự án đầu tư khác.

“Tôi không có nguồn vốn vô hạn. Vì vậy, khi tôi có những ý tưởng này, tiền phải đến từ đâu đó ”.

Trong cùng một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Social Capital cũng bày tỏ lo ngại về tỷ lệ lạm phát ngày càng tăng. Để chuẩn bị cho những hậu quả đã rõ ràng, ông đã tập trung vào việc tích lũy các công ty phát triển nhanh, các doanh nghiệp tạo ra tiền mặt và một số tài sản thiếu tương quan với hai thứ đó, chẳng hạn như bitcoin.

“Trong môi trường lạm phát, theo quan điểm rất đơn giản của tôi về thế giới, tôi muốn sở hữu ba thứ: tốc độ tăng trưởng, bởi vì tốc độ tăng trưởng luôn có thể vượt quá lạm phát, tài sản sinh ra tiền và sau đó tôi muốn sở hữu những tài sản không tương quan.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây