Canada nhận được BTC đầu tiên và ETF đa tiền điện tử ETH

Hoa Kỳ tụt hậu xa hơn so với các nước láng giềng phía bắc về việc chấp nhận tiền điện tử. Canada vừa phê duyệt quỹ giao dịch Bitcoin + Ethereum kết hợp đầu tiên của mình.

EvolveETF – một nhà cung cấp ETF của Canada – vừa ra mắt quỹ giao dịch trao đổi đa tiền điện tử đầu tiên của Canada. Sản phẩm được hỗ trợ bởi hai loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường: Bitcoin và Ethereum.

Đa dạng hóa tiền điện tử trong ETF

Như đã thông báo trong tuần này từ trang web của EvolveETF, quỹ mới đã bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) với các ký hiệu mã “ETC” (Đơn vị chưa được mã hóa CAD) và “ETC.U” (Đơn vị chưa được mã hóa USD).

ETC sẽ không được hỗ trợ trực tiếp bởi Bitcoin hoặc Ethereum. Thay vào đó, nó sẽ nắm giữ cổ phần của các quỹ tiền điện tử đơn lẻ hiện có của EvolveETF. Chúng bao gồm ETF Bitcoin và Ethereum của họ tương ứng là “EBIT” và “ETHR”.

Số dư mỗi token của họ sẽ “dựa trên trọng số vốn hóa thị trường của [Bitcoin và Ethereum]” và sẽ được cân bằng lại hàng tháng. Hiện tại, trọng số của chúng sẽ là khoảng một phần ba Ethereum và hai phần ba Bitcoin.

Raj Lala, chủ tịch và giám đốc điều hành của EvolveETFs, đã nêu ra lý do tại sao anh ấy coi hai tài sản tiền điện tử cụ thể này là có giá trị.

“Bitcoin đã tự thiết lập mình như một kho lưu trữ giá trị và thường được gọi là vàng kỹ thuật số. Ether thường được gọi là dầu kỹ thuật số và đã trở thành một khối xây dựng thiết yếu cho tài chính kỹ thuật số bao gồm NFT và các ứng dụng DeFi khác ”.

ETF mới sẽ giúp cung cấp sự đa dạng hóa cho các nhà đầu tư gặp khó khăn khi lựa chọn giữa Bitcoin và Ethereum. Nó cũng cung cấp khả năng truy cập dễ dàng cho những người tìm kiếm tiếp xúc với tiền điện tử bằng các phương pháp đầu tư truyền thống. Ngoài ra, người dùng của Ngân hàng Hoàng gia Canada có thể đưa ETC vào tài khoản tiết kiệm miễn thuế của họ, cho phép họ kiếm lợi nhuận từ BTC và ETH mà không phải trả lãi vốn.

Canada vượt qua Hoa Kỳ về việc chấp nhận tiền điện tử

Trong khi Canada đạt được một cột mốc quan trọng khác trong việc phê duyệt ETF đa tiền điện tử đầu tiên của mình, Hoa Kỳ vẫn chưa bật mí cho bất kỳ ETF tài sản kỹ thuật số nào. Các công ty như Fidelity đã cầu xin SEC cho phép để tung ra một sản phẩm như vậy. Tuy nhiên, Chủ tịch Gary Gensler đã chậm đưa ra bất kỳ phê duyệt nào, với lý do lo ngại về bảo vệ nhà đầu tư.

Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase – đã thường xuyên chỉ trích SEC vì sự thiếu rõ ràng về quy định và không sẵn sàng hợp tác trong các dự án tiền điện tử khác. Trong khi đó, các nhà chức trách Canada đã cung cấp cho các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số các hướng dẫn quy định rõ ràng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây