Các nhà phân tích thị trường nói: “Bitcoin sắp biến các tổ chức Fiat giống như IMF trở thành lỗi thời”

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là vào năm 2021. Các nhà bình luận trong chính phủ ở cấp quốc tế và quốc gia đã phải bày tỏ lập trường của họ về ngành công nghiệp này và đặc biệt, Bitcoin – là loại tiền điện tử lớn nhất theo định giá thị trường cũng như tiền điện tử tiên phong.

Một nhà bình luận như vậy, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đã tóm tắt lại những lời chỉ trích trước đây của mình về việc áp dụng Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp của bất kỳ quốc gia thành viên nào.

Trong một tuyên bố gần đây, tổ chức toàn cầu với hơn 190 quốc gia thành viên tuyên bố rằng họ coi việc biến tài sản tiền điện tử, như Bitcoin, ngang bằng với tiền tệ quốc gia là một “lối tắt bất khả thi” vì tài sản này đi kèm với rủi ro đáng kể. Dòng tweet cũng chỉ ra một bài đăng trên blog trên trang web của họ được viết vào tháng 7 bởi hai giám đốc của tổ chức, Tobias Adrian và Rhoda Weeks-Brown có tiêu đề “Cryptoassets as National Currency? Một Bước Quá Xa. “

Trong bài báo, IMF trong khi thừa nhận những lợi thế của các công nghệ nền tảng của tiền tệ kỹ thuật số đã nhấn mạnh rằng rủi ro của việc áp dụng tài sản kỹ thuật số dưới dạng đấu thầu hợp pháp lớn hơn nhiều so với lợi ích.

“Một số quốc gia có thể bị cám dỗ bởi một con đường tắt: sử dụng tài sản tiền điện tử làm tiền tệ quốc gia. Nhiều thực sự an toàn, dễ truy cập và giao dịch rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng trong hầu hết các trường hợp, rủi ro và chi phí lớn hơn lợi ích tiềm năng,” – bài báo viết.

Hơn nữa, IMF nhấn mạnh những tác động có thể có của việc một quốc gia áp dụng tiền điện tử bao gồm bất ổn kinh tế vĩ mô, giảm doanh thu của chính phủ, tỷ giá hối đoái không ổn định trên thị trường quốc tế, các vấn đề pháp lý và chính sách tiền tệ yếu kém.

Họ cảnh báo rằng giá cả hàng hóa và dịch vụ trong nước có thể trở nên không ổn định cao, tính toàn vẹn và tuân thủ tài chính cũng có thể bị ảnh hưởng, đồng thời nói thêm rằng các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác có thể chịu sự biến động cao trên thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý, bài đăng trên blog này không lâu sau khi El Salvador, một quốc gia thành viên của IMF, đã bỏ phiếu để Bitcoin đấu thầu hợp pháp vào tháng Sáu. El Salvador sẽ bắt đầu thực hiện Luật Bitcoin vào tháng 9, do đó IMF nhắc nhở về lập trường của mình.

Tuy nhiên, lời nhắc này đã được những người ủng hộ tiền điện tử và những người ủng hộ động thái của El Salvador hưởng ứng. Một người đề xuất, Lina Seiche, giám đốc điều hành của BTC Times, nói rằng IMF có thể lo ngại rằng Bitcoin có thể phá vỡ nó.

Dan Tapiero, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của 10T Holdings và một nhà đầu tư tiền điện tử có chung quan điểm rằng Bitcoin sẽ khiến IMF trở nên lỗi thời trong 10 năm tới.

Nhà phân tích và phát triển trên chuỗi của mô hình lưu chuyển chứng khoán Bitcoin (S2F), PlanB cũng nói rằng rủi ro nằm ở đâu đối với các nền kinh tế là ở các hệ thống fiat và sự suy giảm vô hạn đi kèm của nó. Nhà phân tích thừa nhận rằng mặc dù Bitcoin không phải là không có rủi ro, nhưng việc áp dụng nó như một cuộc đấu thầu hợp pháp có thể so sánh với việc có một tiêu chuẩn vàng.

“Các tài sản tiền điện tử do tư nhân phát hành như Bitcoin đi kèm với những rủi ro đáng kể. Việc tạo ra tiền tệ quốc gia của bitcoin tương đương với tiền tệ quốc gia được hỗ trợ bởi vàng, như đô la Mỹ trước năm 1971. Đồng đô la fiat hiện tại và giảm giá vô hạn là một con đường tắt không thể lường trước và rủi ro cao hơn nhiều,” – ông nói.

Các quốc gia khác đang theo dõi để xem tác động của nó đối với nền kinh tế của El Salvador. Nếu kết quả mong đợi của việc giảm chi phí chuyển tiền thành hiện thực đối với quốc gia Trung Mỹ, các quốc gia khác có thể phớt lờ những cảnh báo của IMF và chuyển sang nhân rộng El Salvador. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc tăng cường áp dụng Bitcoin và tăng trưởng hơn nữa ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây