Các cuộc tấn công liên quan đến tiền kỹ thuật số trong số các mối đe dọa mạng hàng đầu ở châu Phi: Kaspersky

Một báo cáo của gã khổng lồ an ninh mạng Kaspersky đã tiết lộ mối đe dọa từ các cuộc tấn công mạng liên quan đến tiền kỹ thuật số vẫn phổ biến ở các nước châu Phi. Cryptojacking vẫn là phương thức tấn công phổ biến nhất, nhưng lừa đảo và sử dụng các sàn giao dịch giả để trích xuất khóa cá nhân cũng đang trở nên phổ biến, báo cáo cho thấy.

Kể từ đầu năm, Kaspersky đã phát hiện hơn 1.500 tài nguyên lừa đảo trên toàn cầu nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số tiềm năng hoặc những người quan tâm đến khai thác phần thưởng khối. Các kế hoạch đã đa dạng, bao gồm cả việc tạo ra các trang web trao đổi giả mạo yêu cầu thanh toán trước trước khi cố ý phát hành tiền thưởng. Lừa đảo cũng khá phổ biến, với những kẻ tấn công nhắm vào các khóa riêng của nạn nhân.

Tuy nhiên, theo công ty có trụ sở tại Moscow, cryptojacking vẫn là phương thức tấn công phổ biến nhất. Kể từ năm 2018, hơn 5 triệu máy đã bị nhiễm virus. Và trong khi mối đe dọa này đã giảm xuống kể từ khi nó đạt đỉnh cách đây vài năm, nó vẫn còn phổ biến ở châu Phi, Kaspersky nói.

Ở Kenya, 0,85% trong tổng số người dùng là mục tiêu của những kẻ tấn công tiền điện tử, những kẻ sử dụng máy tính của nạn nhân để khai thác tiền kỹ thuật số mà họ không biết hoặc không đồng ý. Ở Nigeria, con số này là 0,71% trong khi ở Nam Phi là 0,60%. Ba là thị trường tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất của Châu Phi.

Bethwel Opil, giám đốc kinh doanh doanh nghiệp của Kaspersky tại Châu Phi, nhận xét: “Mặc dù những tỷ lệ này có thể được hiểu là thấp và có vẻ không đáng kể đối với người dùng, phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đã được xác định là một trong 3 họ phần mềm độc hại hàng đầu đầy rẫy ở Nam Phi , Kenya và Nigeria hiện tại, mà chúng tôi tin rằng nhấn mạnh rằng khi tiền điện tử tiếp tục đạt được động lực, nhiều người dùng hơn có thể sẽ được nhắm mục tiêu.”

Ở các quốc gia khác, tỷ lệ mục tiêu của những kẻ tấn công tiền điện tử cao hơn nhiều. Ở Ethiopia, nó là 3,68% trong khi ở Rwanda là 3,22%.

Alexey Marchenko nhận xét về sự gia tăng các cuộc tấn công liên quan đến tiền kỹ thuật số này. Alexey, người đứng đầu bộ phận phát triển các phương pháp lọc nội dung của Kaspersky tin rằng bọn tội phạm đã nhanh chóng áp dụng để theo dõi số đông khi các loại tiền kỹ thuật số trở nên rất phổ biến ở lục địa đen.

Anh ấy nhận xét, “Gần đây, nhiều người đã trở nên quan tâm đến tiền điện tử và những kẻ tấn công sẽ không bỏ qua cơ hội sử dụng điều này để có lợi cho họ. Đồng thời, cả những người muốn đầu tư hoặc khai thác tiền điện tử và chỉ đơn giản là những người nắm giữ các khoản tiền như vậy đều có thể tìm thấy mình trong tầm ngắm của những kẻ lừa đảo.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây