Bộ trưởng tài chính Zimbabwe kêu gọi sử dụng tiền kỹ thuật số trong chuyển tiền

Bộ trưởng Bộ Tài chính Zimbabwe đã kêu gọi đất nước hướng tới việc tích hợp các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số trong lĩnh vực kiều hối. Mthuli Ncube cho biết ông đã chứng kiến ​​sức mạnh chuyển đổi của các loại tiền kỹ thuật số sau chuyến thăm đến Dubai và tin rằng Zimbabwe có thể được hưởng lợi rất nhiều.

Zimbabwe, giống như nhiều quốc gia châu Phi khác, được hưởng lợi rất nhiều từ nguồn kiều hối. Tuy nhiên, mức phí mà những người tìm cách chuyển tiền về nước phải trả là rất cao. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, cộng đồng người Zimbabwe phải trả phí chuyển tiền hàng năm lên tới 90 triệu USD.

Ncube tin rằng đây là một lĩnh vực mà các loại tiền kỹ thuật số có thể tạo ra một cuộc cách mạng. Anh ấy cho biết anh ấy đã đến thăm Thung lũng tiền điện tử DMCC ở Dubai, nơi anh ấy được truyền cảm hứng từ cuộc cách mạng tiền tệ kỹ thuật số.

“Tôi đã đến thăm TRUNG TÂM CRYPTO DMCC ở Dubai, đây là một trung tâm ươm tạo hấp dẫn cho các giải pháp thanh toán và tiền điện tử. Tôi đã tìm ra một số giải pháp có thể giảm phí chuyển tiền cho người nước ngoài,” – ông nhận xét, như báo cáo của Title Press.

Thung lũng tiền điện tử DMCC đã ra mắt hai năm trước với mục đích thúc đẩy sự phát triển của việc áp dụng blockchain và tiền kỹ thuật số. Nó cung cấp đào tạo, ươm tạo và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp DLT và là sản phẩm của sự hợp tác giữa chính phủ Dubai và CV VC, một công ty đầu tư mạo hiểm blockchain.

Bộ trưởng tài chính từ lâu đã là một người đam mê tiền kỹ thuật số. Một vài năm trở lại đây, ông đã kêu gọi các công dân “đầu tư vào việc tìm hiểu những đổi mới mới nổi như Bitcoin”. Ông cũng yêu cầu các nhà chức trách ở quốc gia Nam Phi mô phỏng các quốc gia như Thụy Sĩ “đầu tư và hiểu Bitcoin.”

Cộng đồng tiền kỹ thuật số Zimbabwe đã hoan nghênh sự chứng thực mới nhất của quan chức chính phủ. Tuy nhiên, một số người kêu gọi Bộ trưởng ca ngợi các dự án tiền kỹ thuật số nước ngoài trong khi hàng chục công ty khởi nghiệp trong nước đang giải quyết những thách thức như phí chuyển tiền cao bằng tiền kỹ thuật số.

Victor Mapunga, Giám đốc điều hành của Flexfintx, cho biết, “Chúng tôi đã có các công ty blockchain và tiền điện tử ở Zimbabwe, chẳng hạn như Flexfintx, đang làm việc với những người chơi địa phương.”

Bất chấp sự gia tăng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số ở Zimbabwe, có một số người tin rằng đó chỉ là một giải pháp chốt chặn và thách thức còn sâu hơn. Jopa Sayeyo, một thành viên của Thượng viện của đất nước, nhận xét, “Khi các ngân hàng ngừng thao túng tỷ giá hối đoái, thì có thể Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe [RBZ] có thể xem xét tiền điện tử. Nếu không, nó sẽ dẫn đến một vụ tai nạn lớn của ZWL [Zimdollar].”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây