Blockchain được khai thác để giải quyết phát thải carbon ở Hàn Quốc

Ngành công nghiệp giấy và bột giấy đóng góp to lớn vào việc phát thải Khí Nhà Xanh (GHG) như carbon dioxide. Để giải quyết vấn đề môi trường này, công ty viễn thông KT Corp của Hàn Quốc sẽ ra mắt Nền tảng tài liệu điện tử dựa trên blockchain.

KT Corp, hiện đang cung cấp khoảng 90% mạng di động cố định của quốc gia và 45% dịch vụ internet tốc độ cao băng thông rộng, đã ra mắt nền tảng tài liệu dựa trên blockchain có tên “Paperless” vào năm 2020. “Paperless” nhằm vào các doanh nghiệp kết xuất các dịch vụ như lập hợp đồng, đăng ký tài liệu và lưu trữ điện tử.

Hiện tại, KT Corp đang hợp tác với 14 công ty khác để phát triển Nhóm Một Chuyển đổi Kỹ thuật số Tài liệu Điện tử (DX), mục tiêu chính của họ là giảm lượng khí thải carbon. Công ty dự định thiết lập một nền tảng tài liệu điện tử dựa trên blockchain bằng cách xây dựng dựa trên khả năng của các nền tảng kỹ thuật số hiện có của nó. Nền tảng này sẽ xử lý vòng đời của các tài liệu như tạo, lưu trữ, phân phối và ứng dụng.

Nền tảng cũng sẽ cho phép tùy chỉnh cho những người tham gia dự án với sự hỗ trợ cho nhiều dịch vụ tài liệu điện tử.

E-document DX One Team có mục tiêu chính là chuyển 4,5 tỷ tài liệu giấy thành tài liệu điện tử mỗi năm. Nếu đạt được mục tiêu, nó sẽ giảm hiệu quả 129,6 tỷ tấn khí thải carbon mỗi năm.

Các sáng kiến ​​blockchain carbon khác

Một công ty Trung Quốc gần đây đã đưa ra một sáng kiến ​​blockchain mới được thiết kế để giúp các doanh nghiệp theo dõi và báo cáo dữ liệu khí thải carbon của họ một cách công khai.

Dịch vụ SaaS tạo dấu chân carbon kỹ thuật số dựa trên blockchain cung cấp một nền tảng toàn diện và có thể mở rộng cho bất kỳ doanh nghiệp nào để tính toán, theo dõi và báo cáo tốt hơn các sáng kiến ​​giảm thiểu carbon của họ trên toàn bộ chuỗi giá trị.

Dịch vụ Digital Carbon Footprint SaaS nhằm cho phép người dùng doanh nghiệp ghi lại dữ liệu chính và tích hợp dữ liệu đó với các nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo bên thứ ba hàng đầu thế giới trong mạng đối tác của họ. Dữ liệu này sau đó có thể được chuyển đổi thành các loại giá trị mới và cải tiến hiệu suất lâu dài trong toàn tổ chức.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây