Bitcoin để trở thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21, bài đăng của nhà phân tích của Deutsche Bank

Theo Marion Laboure, một nhà phân tích nghiên cứu tại Deutsche Bank, mức định giá thị trường khả thi gần 1 nghìn tỷ đô la của Bitcoin và tiềm năng tăng trưởng hơn nữa đã khiến các ngân hàng không thể tiếp tục bỏ qua tính hợp lệ của nó, theo Marion Laboure, một nhà phân tích nghiên cứu tại Deutsche Bank.

Laboure, nhà kinh tế và chiến lược thị trường cấp cao tại Deutsche Bank, nói rằng mọi người luôn tìm cách tích trữ tài sản của mình trong những tài sản không bị chính phủ kiểm soát, như vàng. Tuy nhiên, Bitcoin có tiềm năng trở thành phiên bản kỹ thuật số của vàng.

“Vàng đã có vai trò này trong nhiều thế kỷ. Và vâng, tôi có thể thấy Bitcoin trở thành vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21 ”.

Cô ấy nói thêm rằng nhiều người coi Bitcoin là biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát fiat vì nó có nguồn cung cố định vào thời điểm các ngân hàng trung ương đang tăng nguồn cung tiền tệ truyền thống theo cấp số nhân. Với nguồn cung tối đa là 21 triệu, khoảng 89% Bitcoin đã được lưu hành.

Vai trò quan trọng của tiền điện tử trong tương lai của thanh toán

Laboure, giáo sư tài chính và kinh tế tại Đại học Harvard tin rằng tiền điện tử sẽ giúp định hình tương lai của thanh toán. Hiện tại, hạn chế của Bitcoin với tư cách là một phương tiện thanh toán chủ yếu đến từ một số cửa hàng thương mại hỗ trợ nó, thời gian giải quyết chậm và phí giao dịch cao.

Tuy nhiên, những yếu tố này sẽ thay đổi với việc tăng cường áp dụng và cải tiến công nghệ để cho phép các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

”Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin rất rủi ro: nó quá dễ bay hơi để trở thành một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy ngày nay. Và tôi hy vọng sẽ vẫn còn cực kỳ biến động trong tương lai gần. “

Laboure chỉ ra ba lý do chính gây ra sự biến động của Bitcoin. Lý do đầu tiên là Bitcoin được sử dụng để đầu tư và đầu cơ. Thứ hai, mặc dù được tăng cường áp dụng, Bitcoin vẫn có khả năng giao dịch hạn chế, dẫn đến sự biến động khi một vài giao dịch mua hoặc bán phá giá lớn xảy ra trên thị trường. Cuối cùng, giá trị của Bitcoin phụ thuộc vào những gì mọi người nghĩ rằng nó có giá trị, khiến nó dễ bị thay đổi trong tình cảm của nhà đầu tư.

Laboure cũng so sánh Bitcoin với Ethereum:

“Nếu Bitcoin đôi khi được gọi là“ vàng kỹ thuật số ”, thì Ethereum sẽ là“ bạc kỹ thuật số ”.

Vấn đề lớn nhất của tiền điện tử là thiếu quy định

Chủ đề của quy định đã trở thành một chủ đề nóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Laboure nói rằng mặc dù quy định lỏng lẻo có tác dụng đối với những người áp dụng sớm, nhưng nó đã trở thành hạn chế đối với các khoản đầu tư tiềm năng từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức.

Tiền điện tử cũng tiêu thụ lượng năng lượng khổng lồ và không bền vững để xử lý các giao dịch.

Cả hai vấn đề đều có thể được giải quyết bằng cách áp dụng công nghệ tiền điện tử xanh hơn và giới thiệu các khuôn khổ quy định mạnh mẽ hơn vào đầu năm 2021.

Laboure kết luận rằng trái với quan điểm phổ biến, tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số trung tâm và tiền mặt sẽ cùng tồn tại trong tương lai.

“CBDC, tiền mặt và tiền điện tử sẽ cùng tồn tại. Tiền mặt chắc chắn sẽ không biến mất, nhưng chúng tôi kỳ vọng nó sẽ giảm xuống như một phương tiện thanh toán ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây