Bitcoin ‘bị mất và bị HODLed’ (BTC) đạt 34% nguồn cung, điều này có nghĩa là gì?

Mặc dù Bitcoin bị mất dẫn đến sự khan hiếm, nhưng các số liệu trên chuỗi không thể xác định mức độ mà người dùng được hưởng lợi.

Dữ liệu từ các nhà phân tích thị trường trực tuyến Glassnode cho thấy số lượng token Bitcoin bị thiếu hoặc bị mất đã đạt mức cao nhất trong bảy tháng là 7.167.889.595 BTC. Con số này chiếm 34% tổng nguồn cung.

Lost and hodled Bitcoin

Số liệu này được rút ra bằng cách xem xét chuyển động của các kho lớn và cũ. Nhưng nó có hạn chế ở chỗ không thể phân biệt được đâu là tiền đang lưu trữ và đâu là tiền không thể truy cập được.

“Một số đồng tiền chắc chắn bị mất vì chúng được liên kết với một tập lệnh đầu ra không thể chi tiêu được, nhưng phần lớn số tiền bị mất chỉ có thể được đoán bằng cách đặt ngưỡng không hoạt động sau khi chúng tôi coi chúng bị mất.”

Mức độ liên quan của điều này phụ thuộc vào việc đánh giá đúng tâm lý của nhà đầu tư và những thay đổi đối với hành vi của người tiết kiệm. Do đó, có những hạn chế trong việc sử dụng nó để đánh giá các trình điều khiển giá cơ bản và nếu Bitcoin được định giá quá cao, định giá thấp hoặc ở giá trị hợp lý.

Có bao nhiêu Bitcoin bị mất?

Bitcoin bị mất đề cập đến việc mất quyền truy cập vĩnh viễn vào ví lưu trữ token. Do sổ cái là bất biến và không có bên thứ ba nào để kêu gọi trợ giúp trong những trường hợp này, BTC sẽ bị mất vĩnh viễn.

Mặc dù các dịch vụ khôi phục vẫn tồn tại, nhưng bồi thẩm đoàn vẫn chưa biết liệu Bitcoin bị mất có thể được phục hồi hay không. Ngoài ra còn có vấn đề về những kẻ lừa đảo giả danh các công ty phục hồi.

Tuy nhiên, hàng triệu đô la Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tiếp tục bị mất mỗi năm. Cane Island Digital Research ước tính rằng người dùng mất tới 4% nguồn cung có sẵn mỗi năm.

Các nhà phân tích dữ liệu, Chainalysis, tìm hiểu sâu hơn với nghiên cứu vào tháng 6 năm 2020 về quyền sở hữu và giao dịch. Tính đến năm ngoái, báo cáo của họ tiết lộ rằng 3,7 triệu token đã bị mất, chiếm 20% nguồn cung có sẵn.

Phân tích của họ như sau:

  • 11,4 triệu dưới dạng đầu tư
  • 3,7 triệu bị mất (được định nghĩa là các token không được di chuyển trong 5 năm trở lên)
  • 3,5 triệu khi di chuyển giữa các sàn giao dịch
  • 2,4 triệu chưa được khai thác

Tất nhiên, việc xác định các token bị mất là các token không di chuyển trong 5 năm trở lên là không chính xác. Trong đó, có thể các token trong danh mục này vẫn có thể truy cập được nhưng chỉ đơn giản là đã không di chuyển trong 5 năm.

Do đó, không thể xác định chính xác bao nhiêu Bitcoin đã bị mất do lỗi của người dùng hoặc các trường hợp không may.

Tác dụng của các token bị mất là gì?

Bitcoin bị mất sẽ làm giảm tổng nguồn cung của token. Về lý thuyết, bằng cách làm cho BTC trở nên khan hiếm hơn nữa, điều này sẽ đóng vai trò là động lực thúc đẩy tăng giá.

Do đó, ngày càng có nhiều token Bitcoin bị thiếu hoặc bị mất là điều tốt cho những người bán hàng hiện có. Nhưng bởi vì không có đồng xu bị tách và đồng xu bị mất, mức độ tốt của nó là một vấn đề tranh luận.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây