Binance tiếp tục đi sâu vào con đường tập trung hóa để làm hài lòng các cơ quan quản lý

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã phải chịu áp lực pháp lý từ nhiều cơ quan tài phán. Giám đốc điều hành Zhao Changpeng hiện đang nói rằng sàn giao dịch của ông cần trở thành một tổ chức tài chính được cấp phép để làm hài lòng các nhà quản lý.

Sau một vài tháng bị ảnh hưởng bởi các quy định pháp lý, Binance hiện đang đặt mục tiêu xây dựng mình thành một tổ chức tài chính được cấp phép với trụ sở chính tập trung. Trong một bài báo trên South China Morning Post, Zhao Changpeng (CZ) đã nói về cách công ty của ông trở nên ngon miệng hơn đối với các nhà quản lý trên toàn cầu.

“Khi chúng tôi điều hành một sàn giao dịch tập trung, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi cần phải có một tổ chức tập trung để làm việc tốt với các cơ quan quản lý. Chúng tôi cần có hồ sơ rõ ràng về quyền sở hữu, tính minh bạch và kiểm soát rủi ro của các bên liên quan ”.

Tuy nhiên, đây sẽ không phải là một kỳ tích dễ dàng để đạt được vì Binance được trải rộng trên một số địa điểm. Ngoài ra, bằng cách làm hài lòng các nhà quản lý, sàn giao dịch có thể khiến nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử khó chịu, những người tin rằng tập trung hóa là hậu quả của triết lý cắt bỏ người trung gian bằng cách phân quyền.

Tuy nhiên, đối với CZ, Binance đang cúi đầu trước điều không thể tránh khỏi. Quy định đang được đưa ra cho dù ngành công nghiệp tiền điện tử có muốn hay không và có lẽ tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho điều đó hơn là giả vờ rằng nó có thể không bao giờ xảy ra.

“Là công ty lớn nhất trong ngành, chúng tôi cần chuẩn bị cho sự thay đổi. Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi để làm việc với các cơ quan quản lý dễ dàng hơn, ”

Binance đã thuê một số nhân vật nổi tiếng cho đến thời điểm này, bao gồm những người như Brian Brooks, người điều hành tiền tệ trước đây của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đáng buồn là ông đã từ chức chỉ sau ba tháng tại vị.

Gần đây, Binance đã thuê Richard Teng làm Giám đốc điều hành của chi nhánh Singapore. Ông từng là giám đốc tài chính doanh nghiệp của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS). Mục đích ở đây là đạt được giấy phép dịch vụ thanh toán.

Trong cuộc thử nghiệm Bitcoin đang diễn ra ở El Salvador, CZ tỏ ra rất lạc quan, nói rằng:

“Nhiều nhà quản lý lo ngại về các quốc gia có đồng tiền quốc gia, nhưng các quốc gia nhỏ hơn có lẽ tốt hơn nếu không có đồng tiền quốc gia. Với nguồn cung hữu hạn là 21 triệu và bản chất bất biến của blockchain, bitcoin sở hữu rất nhiều đặc tính của một loại tiền tệ cứng hỗ trợ việc sử dụng nó như một loại tiền tệ quốc gia ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây