Binance tạm dừng các dịch vụ ở Singapore khi thòng lọng quy định thắt chặt

Singapore đã tham gia vào danh sách các khu vực pháp lý ngày càng tăng, trong đó Binance đang tạm dừng các dịch vụ của mình sau sự giám sát của pháp luật. Sàn giao dịch dường như đã tuân thủ luật tài chính ở hàng chục quốc gia, gần đây đã nhận được cảnh báo từ ngân hàng trung ương của Singapore và hiện đã chú ý đến nó và tạm dừng giao dịch giao ngay và tiền gửi fiat.

Đầu tháng này, Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã cấm Binance.com cung cấp các dịch vụ thanh toán không có giấy phép ở Singapore. MAS nói rằng sàn giao dịch đã vi phạm Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của quốc gia và đã hoạt động mà không có giấy phép.

Đáp lại, Binance đã thông báo rằng họ sẽ ngừng các cặp giao dịch và tùy chọn thanh toán của Singapore. Nó cũng sẽ xóa ứng dụng giao dịch của mình khỏi Google Play Store và Apple App Store cho người dùng Singapore.

Giờ đây, sàn giao dịch cũng đã tạm dừng tất cả các dịch vụ thanh toán được quy định tại trung tâm tài chính Đông Nam Á. Có hiệu lực ngay lập tức, Binance sẽ không còn cung cấp dịch vụ tiền gửi fiat, giao dịch tiền tệ kỹ thuật số giao ngay hoặc giao dịch mua của họ thông qua các kênh fiat và hoán đổi thanh khoản.

Sàn giao dịch cho biết, “Là công ty dẫn đầu thị trường, Binance liên tục đánh giá các sản phẩm và dịch vụ của mình. Chúng tôi sẽ hạn chế người dùng Singapore đối với Dịch vụ thanh toán được điều chỉnh phù hợp với cam kết tuân thủ của chúng tôi.”

Nó đã yêu cầu tất cả người dùng Singapore ngừng tất cả các giao dịch liên quan, rút ​​tài sản fiat của họ và đổi token của họ trước ngày 26 tháng 10 “để tránh các tranh chấp giao dịch tiềm ẩn.”

Thông báo không nêu chi tiết liệu sàn giao dịch có tiếp tục cung cấp tất cả các dịch vụ thông qua Binance.sg, công ty con địa phương được điều hành bởi Binance Asia Services hay không. Tuy nhiên, trước đây, công ty con đã tách biệt khỏi công ty mẹ toàn cầu gắn bó, nói rõ rằng nó là “một pháp nhân riêng biệt khỏi Binance.com với đội ngũ điều hành và quản lý địa phương của riêng mình.”

Rivals xúc phạm khách hàng Binance

Binance đã được khởi động ở một số quốc gia, hoặc toàn bộ hoặc một phần. Tuy nhiên, cuộc thanh trừng từ Singapore có ý nghĩa hơn một chút vì một vài lý do. Đầu tiên, đây là nơi Giám đốc điều hành Changpeng Zhao, người mà Tiến sĩ Craig Wright gọi là tội phạm vài tháng trước khi cuộc đàn áp, cư trú.

Thứ hai, sàn giao dịch đang tìm cách ràng buộc với chính phủ Singapore vào thời điểm mà mọi quốc gia khác dường như chống lại nó vì một số ý thức bảo vệ. Như CoinGeek đã báo cáo, Binance được cho là đang tìm cách huy động vốn từ Vertex Ventures, một công ty con của quỹ tài sản quốc gia Temasek của Singapore.

Sự cố mới nhất sẽ khiến Binance mất đi một số khách hàng, những người đã chịu đựng những hành vi sai trái của mình trong thời gian đủ dài. Tờ Straits Times của Singapore đã nói chuyện với một số nhà giao dịch tiết lộ rằng họ đã rút tài sản của mình khỏi sàn giao dịch hoặc có kế hoạch trong vài ngày tới.

“Tôi sẽ chỉ chuyển tài sản của mình sang một sàn giao dịch khác và có nhiều lựa chọn có sẵn như KuCoin và Coinhako. Tôi có thể phải chịu một số phí chuyển tiền nhưng sẽ không tốn nhiều tiền,” một khách hàng cũ của Binance nói với tờ báo.

Anh ấy tiết lộ thêm rằng anh ấy không có kế hoạch mở tài khoản với Binance.sg, điều mà một số người đã quảng cáo là có nhiều khả năng xảy ra nếu Binance.com bị loại khỏi Singapore. Khách hàng cho biết, công ty con địa phương là một công ty yếu kém “không tiếp xúc với nhiều đồng tiền như vậy làm nền tảng chính.”

Một người dùng khác nói với tờ báo rằng cô ấy đã rút tài sản của mình trở lại vào tháng 6 khi cô ấy nghe tin rằng các nhà chức trách đang điều tra sàn giao dịch vì các vi phạm quy định nhất quán của nó. Và với việc Singapore được phục vụ bởi một số sàn giao dịch toàn cầu lớn nhất, nó có thể bắt đầu một xu hướng trong đó Binance đánh mất một lượng lớn khách hàng vào tay các đối thủ tuân thủ hơn.

Về phần mình, Binance cho biết họ đang làm việc để tuân thủ các quy định của Singapore (mặc dù có thể hơi muộn cho việc này). Một người phát ngôn nói với tờ báo rằng sàn giao dịch đã gỡ ứng dụng giao dịch của mình khỏi Play Store và App Store cho người Singapore. Nó cũng nghiêm ngặt đối với xác minh đăng ký mới, đặc biệt là đối với quốc gia cư trú.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây