Bất chấp việc ‘tung ra thảm họa’, Bitcoin có thể giúp El Salvador trở thành một quốc gia phát triển

Những bãi biển ngập nắng, làn nước trong xanh và Bitcoin, El Zonte được đặt biệt danh là “Bãi biển Bitcoin”, trước khi Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Thị trấn bãi biển đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì El Salvador có thể trông như thế nào sau khi tiền điện tử hàng đầu trở thành đấu thầu hợp pháp. Sau khi ra mắt, chuyên gia đầu tư Anthony Pompliano đã nói chuyện với giám đốc Bitcoin Beach, Mike Peterson, để điều tra FUD liên quan đến sự phát triển và thảo luận về tương lai.

“Giới thiệu thảm hại”

Peterson lưu ý, El Salvador vẫn đang trong “giai đoạn đầu” nhưng tuyên bố rằng sự thâm nhập của Bitcoin trong cộng đồng của El Zonte ít nhất gấp mười lần so với sự thâm nhập của Bitcoin ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Mặc dù vậy, ông cũng thừa nhận mối quan tâm của những người dùng mới không hiểu về Bitcoin, cũng như những người lo sợ về sự biến động của nó.

Nhà kinh tế học Steve Hanke cũng đã nhận xét về sự thiếu hiểu biết rộng rãi về Bitcoin, tuyên bố nó là một trạng thái “hỗn loạn tiền tệ ở El Salvador”.

Image

Tuy nhiên, Peterson không hề ngạc nhiên và nhận xét,

“Tôi nghĩ đó sẽ là [một] lần ra mắt thảm hại giống như bất kỳ đợt triển khai công nghệ mới nào. Ý tôi là, ngay cả chính phủ Hoa Kỳ cũng không thể triển khai thứ gì đó bằng tất cả các nguồn lực mà họ có. Từ các chính phủ lớn cho đến các công ty công nghệ lớn, bất cứ khi nào một cái gì đó mới được tung ra thì lúc đầu nó sẽ rất khó khăn, vì vậy tôi cho rằng nó sẽ giống nhau ở đây. “

Ông gợi ý rằng trong ba tháng, mọi người có thể mô tả Bitcoin là “cách mạng hóa” thương mại ở El Salvador và cho phép mọi người tiếp cận với “đồng tiền khó nhất trên Trái đất”. Trong khi đó, nhiều người có thể coi dự án quốc gia là một thất bại.

Từ “đang phát triển” đến “đã phát triển”

Tuyên bố rằng ông “siêu lạc quan” về tương lai của El Salvador, Peterson đã chỉ ra cách triển khai Bitcoin sẽ thu hút các công ty mới đến đất nước, nơi họ sẽ trả cao hơn mức lương địa phương và lần lượt, kích thích lĩnh vực giáo dục.

Trả lời câu hỏi của Pompliano về việc liệu Bitcoin có thể giúp El Salvador trở thành một quốc gia phát triển hay không, Peterson nói,

“Tôi nghĩ 10 năm nữa, sẽ thật là sốc – sự khác biệt mà chúng ta thấy ở El Salvador, rằng phần lớn người dân sẽ học đại học, phần lớn người dân sẽ không làm việc trên các cánh đồng ngô, nhưng họ ‘sẽ làm việc trong lĩnh vực công nghệ, họ sẽ làm việc trong lĩnh vực tài chính, và El Salvador sẽ thực sự giống như một trung tâm và nhà lãnh đạo khu vực mà bạn biết, tương tự như một Singapore. “

Ông giải thích thêm rằng người dân El Salvador có thể dạy các công ty Bitcoin cải tiến sản phẩm của họ trước khi thâm nhập thị trường Ấn Độ và châu Phi.

Zara và hơn thế nữa

Khi các giao dịch Bitcoin trở thành thông lệ ở El Salvador, các thương hiệu toàn cầu cũng đã phải thay đổi chính sách của họ. Tài khoản twitter Bitcoin Beach đã đăng những bức ảnh về một khoản thanh toán được thực hiện qua Lightning Network cho chuỗi thời trang Zara.

Thay vì coi Bitcoin như một tài sản đầu tư để hodl, những phát triển này có thể khuyến khích nhiều chủ sở hữu Bitcoin chi tiêu tiền của họ để mua chung. Peterson cũng nhắc nhở người xem rằng Bitcoin có thể giúp các cửa hàng nhỏ bỏ qua hoàn toàn việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây