Ba cơ quan tín dụng lớn chỉ trích việc áp dụng Bitcoin của El Salvador – S&P Toàn cầu cảnh báo về ‘những tác động tiêu cực ngay lập tức’

Tất cả các cơ quan tín dụng ‘Big Three’ đều nói rằng việc El Salvador áp dụng bitcoin có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của quốc gia theo cách tiêu cực. Sau khi cả Moody’s và Fitch Ratings công bố báo cáo về vấn đề này ở El Salvador, S&P Global nói rằng việc áp dụng bitcoin đã có “những tác động tiêu cực ngay lập tức đến xếp hạng tín dụng của nó”.

S&P Global tham gia xếp hạng của Fitch, Moody’s đưa ra chỉ trích về việc áp dụng Bitcoin ở Salvador

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2021, Bitcoin.com News đã báo cáo trên Fitch Ratings chi tiết rằng El Salvador áp dụng bitcoin (BTC) như một loại tiền tệ hợp pháp có thể đẩy đất nước đối mặt với “rủi ro về quy định và hoạt động”.

Hơn nữa, Fitch cho rằng việc áp dụng bitcoin sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống bảo hiểm ở quốc gia Mỹ Latinh. Báo cáo của Fitch Ratings vào tháng 8 theo sau việc Moody’s hạ cấp vào tháng 6, sau khi cơ quan tín dụng ‘Big Three’ hạ cấp quốc gia này xuống Caa1 từ xếp hạng B3 và nêu rõ “chất lượng hoạch định chính sách bị suy giảm”.

S&P Global dường như đồng ý với Fitch và Moody’s và vào thứ Sáu, một báo cáo từ reuters.com chỉ ra rằng cơ quan tín dụng S&P Global nhận thấy “những tác động tức thời” sau khi quốc gia này thông qua bitcoin (BTC). S&P cho biết một trong những rủi ro lớn nhất là nhận được sự hỗ trợ từ các chương trình như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Hơn nữa, báo cáo nói rằng S&P hình dung ra sự “gia tăng [về] các lỗ hổng tài chính”.

“Những rủi ro liên quan đến việc áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador dường như lớn hơn những lợi ích tiềm năng của nó,” S&P giải thích vào thứ Năm. “Có những tác động tiêu cực ngay lập tức đối với [tín dụng].” Marc Jones của Thomson Reuters nhấn mạnh rằng El Salvador hiện có xếp hạng B, có nghĩa là nó ổn định.

Các tuyên bố mới nhất của S&P Global tiếp nối hành động gần đây đang diễn ra ở El Salvador. Ví dụ, những người biểu tình đã xuống đường vào ngày 15 tháng 9 và đốt cháy một máy rút tiền tự động bitcoin (ATM). Hơn nữa, một đơn khiếu nại do một tổ chức nhân quyền có tên Cristosal gửi đến Tòa án Tài khoản Salvador muốn chính phủ Salvador điều tra về các giao dịch máy ATM bitcoin và việc xây dựng kiosk.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây