Ấn Độ được báo cáo đang xem xét đánh thuế thu nhập từ giao dịch tiền điện tử

Một báo cáo địa phương gần đây cho biết, các nhà chức trách ở Ấn Độ sẽ làm việc để đánh thuế bất kỳ khoản lợi nhuận thu được từ các nỗ lực của tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ tiếp tục với cách tiếp cận thiếu quyết đoán của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Một báo cáo gần đây tuyên bố rằng các nhà chức trách có kế hoạch thực hiện cách đánh thuế mới đối với thu nhập từ hoạt động tài sản kỹ thuật số thay vì lệnh cấm đã được thảo luận gần đây.

Trích dẫn các nguồn quen thuộc với vấn đề này, Thời báo Kinh tế báo cáo rằng Ấn Độ đang dự tính thực hiện một cách tiếp cận khác đối với không gian tài sản kỹ thuật số.

Cục thuế địa phương xem xét thực hiện luật thuế mới đối với tất cả các khoản lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh và đầu tư tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết điều này không có nghĩa là quốc gia đông dân thứ hai sẽ chấp nhận tiền điện tử như một loại tài sản hợp lệ. Chính phủ tin rằng mọi hoạt động tạo ra bất kỳ thu nhập nào cho người dân địa phương đều phải bị đánh thuế.

Ấn Độ được cho là quốc gia có quan điểm gây tranh cãi nhất về ngành tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương của nó đã cấm tất cả các khách hàng của mình hoạt động với bất kỳ ai thậm chí liên kết từ xa với không gian vào năm 2018.

Tòa án tối cao đã đảo ngược quyết định này vào đầu năm 2020, nhưng RBI vẫn tiếp tục lập trường chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số, mặc dù một số báo cáo cho rằng người dân địa phương khá thích BTC và các loại tiền điện tử khác.

Thay vào đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những loại tiền tệ mà công chúng sử dụng. Do đó, thống đốc Shaktikanta Das – gần đây đã xác nhận rằng các tổ chức sẽ khởi động các thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào cuối năm nay.

Riêng biệt, chính phủ cũng muốn áp dụng mức thuế 18% đối với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài nào hoạt động trên thị trường địa phương lớn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây