‘AkonCity’ trị giá 6 tỷ đô la của Akon chỉ là một tấm biển trong một vùng đất xanh của Senegal

Các kế hoạch thành phố tương lai của Akon có thể gặp khó khăn khi người dân địa phương bày tỏ sự thất vọng về tốc độ của dự án.

Cách đây hơn một năm, nhạc sĩ Akon sinh ra tại Senegal đã đề xuất xây dựng một thành phố mới trị giá khoảng 6 tỷ đô la sẽ là “ngọn hải đăng của sự đổi mới và phát triển con người” ở Senegal.

Khi bắt đầu, đề xuất đã được chào đón với nhiều hào hứng và nhiệt tình, tuy nhiên, một năm sau và hầu như không có gì được thực hiện ngoại trừ việc đặt viên đá nền tảng của nó.

Trong khi Akon, không thể phủ nhận, có những ước mơ và kế hoạch lớn cho thành phố — anh ấy đã nhắc đến một số thành phố hư cấu nổi tiếng của châu Phi trong bộ phim Black Panther, Wakanda — những người dân địa phương đã tin rằng thành phố mới sẽ mở ra một làn sóng phát triển mới và tiến độ đang bắt đầu xem nó như một lời hứa thất bại khác.

Người dân địa phương mất niềm tin vào dự án

Một người địa phương, Jules Thiamane, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch đã chia sẻ cảm nhận của những người dân địa phương khác về dự án.

Theo ông, dự án đã được khởi động với nhiều “bài phát biểu và hứa hẹn”, tuy nhiên, ông tiếp tục rằng, “so với mọi thứ đã được công bố, tôi chưa nghĩ rằng chúng ta đã thấy được nhiều điều”. Quan điểm này cũng được chia sẻ bởi một sinh viên địa phương khác, Ahmeth Deme, người cảm thấy rằng dự án có thể đã bị hủy bỏ.

Bức tranh ảm đạm được vẽ trên không được tất cả người dân địa phương chia sẻ. Chủ tịch hiệp hội thanh niên làng Mbodiene, David Seck Sene, tuyên bố rằng anh vẫn còn hy vọng cho dự án và rằng một dự án tầm cỡ không thể dừng lại.

Bắt đầu xây dựng vào tháng 10

Paul Martin của KE International, công ty giành được hợp đồng xây dựng thành phố, tiết lộ rằng việc xây dựng thành phố sẽ bắt đầu vào tháng 10. Theo Martin, hơn 4 tỷ đô la đã được huy động cho thành phố và Julius Mwale của Kenya là nhà đầu tư chính cho dự án.

Martin cũng nhấn mạnh rằng 12 tháng đầu tiên của các dự án đã được dành để lập kế hoạch, phê duyệt, mua sắm và tuyển dụng các nhà thầu phụ sẽ làm việc trong dự án.

Tuy nhiên, vẫn còn dấu hỏi về vấn đề tài trợ cho dự án, đặc biệt là do một báo cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết “40% trong số 16 triệu người của Senegal sống dưới mức nghèo khổ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây