7 trong số 10 người Salvador muốn bãi bỏ luật Bitcoin (BTC) mới

Cuộc khảo sát mới nhất đến từ El Salvador cho thấy luật Bitcoin mới nhất có thể không phổ biến đối với người dân Salvador như chúng ta nghĩ.

Theo cuộc khảo sát mới nhất từ ​​Viện Đại học Công luận, 7 trong số 10 người Salvador muốn đại diện chính trị của họ bãi bỏ luật Bitcoin mới được ban hành.

Viện đã trình bày kết quả của cuộc khảo sát quy mô lớn trên toàn tiểu bang vào ngày 2 tháng 9, cho thấy rằng luật được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu ca ngợi thiếu sự ủng hộ của những người mà nó thực sự áp dụng.

Công dân El Salvador không tin rằng Bitcoin sẽ giải quyết được các vấn đề tài chính của đất nước

Cộng đồng tiền điện tử toàn cầu đã tán dương rộng rãi luật mới được ban hành của El Salvador, tuyên bố đấu thầu hợp pháp của Bitcoin trong nước và tương đương với Hoa Kỳ Nhiều người ủng hộ ngành công nghiệp này tin rằng luật của Tổng thống Nayib Bukele sẽ tạo ra tiền lệ thúc đẩy các quốc gia khác áp dụng tiền điện tử như một phương tiện hợp pháp thanh toán.

Tuy nhiên, có vẻ như những người áp dụng luật mới của Bukele không quá hài lòng về những thay đổi mà họ sắp phải đối mặt.

Institute of Public Opinion, một tổ chức phi lợi nhuận của Đại học Trung Mỹ José Simeón Cañas, đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát trên phạm vi toàn bang vào sáng hôm qua, phân tích một số điểm đau mà người dân Salvador cảm thấy.

Cuộc khảo sát cho thấy 45% người dân tin rằng các vấn đề chính ở El Salvador là nghèo đói và thất nghiệp. Một con số khổng lồ 67,7% người được hỏi nói rằng họ không tin rằng tình hình của họ sẽ được cải thiện bằng cách tăng lương tối thiểu.

Hơn nữa, Salvador đã đánh giá Tổng thống Nayib Bukele 7,64, mức thấp nhất từng được ghi nhận đối với người 40 tuổi kể từ khi ông được bầu vào năm 2019.

Việc thiếu hỗ trợ cho Bukele cũng đã chuyển thành thiếu hỗ trợ cho luật Bitcoin sắp ra mắt. Theo cuộc khảo sát, 7 trong số 10 người Salvador tin rằng luật Bitcoin nên được đẩy lùi. Ngoài ra, 20% số người nói rằng họ không tin tưởng Bitcoin.

Andreu Oliva, hiệu trưởng của trường Đại học, nói rằng cuộc khảo sát cho thấy rằng dân chúng đã hiểu sai về Bitcoin và luật sắp tới. Thông tin sai lệch có thể là nguyên nhân thúc đẩy các cuộc biểu tình gần đây diễn ra ở thủ đô của đất nước.

Tuy nhiên, những nỗ lực to lớn của đất nước nhằm đưa Bitcoin đến gần hơn với công chúng có khả năng chống lại xu hướng chống tiền điện tử đang gia tăng.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây